Thứ Hai, 26-09-2022

Hướng dẫn 2 cách xóa phông nền ảnh Online không cần Photoshop

Xoá phông nền ảnh Online là thao tác loại bỏ các chi tiết không mong muốn trong một bức ảnh bằng các website. Hoặc bạn cũng có thể ghép hình ảnh của mình hay các sản phẩm vào những nền khác đẹp hơn. Trước đây thì Photoshop mới thực hiện được việc này, nhưng hiện nay nhờ vào AI nên rất nhiều website cho phép bạn tải ảnh lên và việc xóa phông nền chỉ cần vài cái click chuột. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 website là PhotoRoom và  remove.bg để tách hình của mình hoặc hình sản phẩm ra khỏi phông nền một cách nhanh nhất.

Cả 2 website này đều miễn phí cho việc sử dụng cá nhân và tải về với chất lượng vừa phải. Nếu bạn cần ảnh chất lượng cao thì sẽ phải trả tiền.

Làm thế nào để xóa nền khỏi ảnh bằng Remove.bg?

Remove.bg là một công cụ xóa nền tự động được hỗ trợ bởi công nghệ AI. Công cụ xóa phông nền ảnh này giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều mà không cần sử dụng phần mềm nặng như photoshop. Nó cho phép bạn xóa phông nền hình ảnh tự động. Nó dễ dàng và nhanh chóng để sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải ảnh lên ứng dụng web này. Và AI sẽ xóa nền khỏi ảnh trong vài giây và chúng ta sẽ có 1 bức ảnh với nền trong suốt, định dạng PNG.

Ưu điểm

  • Dễ sử dụng, không cần đăng ký, không cần email
  • Kết quả chấp nhận được với các ảnh có độ tương phản cao
  • Dùng miễn phí.
  • Xử lý xóa phông nền cực nhanh
  • Thiết kế tối giản

Nhược điểm

  • Bản miễn phí cho chất lượng ảnh rất thấp, thường là dưới 720pixel
  • Không có tùy chọn để điều chỉnh các đối tượng cần giữ lại

Xem video dưới đây để biết cách xóa nền khỏi ảnh với Remove.bg:

Các bước thực hiện xóa phông nền ảnh Online dùng remove.bg như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.remove.bg/

Bước 2: Nhấn vào Upload Image để tải ảnh từ máy của bạn, hoặc nhấn và Paste image or URL để nhập đường link của ảnh cần tách. Ở bài hướng dẫn này, mình sẽ chọn Upload Image nhé.

Upload image to remove.bg

Bước 3: Chọn một ảnh từ máy của bạn, rồi nhấn nút Open. Web sẽ upload ảnh lên server của remove.bg và xử lý.

Bước 4: Sau khi xử lý xong ở server, remove.bg sẽ cho ra một bức hình được tách phông nền rất sạch sẽ như dân Photoshop chuyên nghiệp. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút Download để tải ảnh đã được xóa nền về máy của mình.

Xóa phông nền ảnh online không cần photoshop

 

Remove.bg có chính xác khi được sử dụng để xóa nền ảnh không?

Vì chúng tôi đã chỉ cho bạn cách xóa nền khỏi ảnh, câu hỏi tiếp theo mà bạn có thể đặt ra là độ chính xác của remove.bg là bao nhiêu. Dựa trên các thử nghiệm của chúng tôi, Xóa Bg chính xác hơn các trình xóa nền ảnh khác. Đó là một trong những lý do tại sao chúng tôi đưa nó lên đầu danh sách của mình. Từ các thử nghiệm của chúng tôi, độ chính xác của nó phụ thuộc vào độ tương phản giữa tiền cảnh và hậu cảnh của ảnh. Hãy cùng xem remove.bg hoạt động tốt như thế nào khi được sử dụng để cắt kính, nhiều đồ vật, động vật và người.

Xóa nền của ảnh có nhiều đối tượng

Đây là một bức tranh có nhiều bóng bay trong đó. Nếu bạn sử dụng các công cụ như PowerPoint hoặc Photoshop, bạn cần phải cẩn thận với các cạnh của những quả bóng bay này. Nhưng remove.bg đã xử lý các góc cạnh một cách hoàn hảo. Đây là kết quả thử nghiệm của bọn mình.

Xóa phông nền của ảnh có nhiều đối tượng

Xóa phông nền của ảnh có nhiều đối tượng

Loại bỏ nền của ảnh sản phẩm

Cắt thủy tinh hoặc bất kỳ vật thể pha lê nào khác nổi tiếng là khó vì tiền cảnh và hậu cảnh cực kỳ giống nhau. remove.bg đã làm một công việc tuyệt vời. Kết quả này cho thấy nó thực sự đứng đầu nhiều công cụ xóa nền ảnh trực tuyến khác trong việc xóa nền khỏi ảnh bằng kính.

Loại bỏ nền của bức ảnh có gương kính

Loại bỏ nền của bức ảnh có gương kính

Xóa nền của ảnh có chân dung

Nếu bạn đã từng cố gắng cắt một người ra khỏi bức tranh để thay thế hình nền khác vào, thì việc xử lý mái tóc không hề đơn giản. Với remove.bg, nó thực hiện thực sự thông minh. Tải ảnh lên ứng dụng web này và nó sẽ tự động xử lý. Sau đó, bạn có thể thấy kết quả tuyệt vời như thế nào từ bức ảnh so sánh này.

Xóa nền của ảnh chân dung

Xóa nền của ảnh chân dung

Xóa nền của ảnh có thú cưng

remove.bg không phải là hoàn hảo khi nó cắt vật nuôi khỏi một bức tranh như hình ở bên dưới đây. Có một số sai sót như những đường viền quanh lông ở lưng hay chân và bụng của con chó con này.

Loại bỏ nền của ảnh có vật nuôi

Loại bỏ nền của ảnh có vật nuôi

Xóa phông nền ảnh online trên website PhotoRoom.Com

Chức năng background remover của PhotoRoom là công cụ online cho phép xóa phông nền và thay thế phông nền cho bất kỳ bức ảnh nào. Tương tự như Remove bg, PhotoRoom cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phân biệt giữa chủ thể và hậu cảnh, đồng thời sử dụng một số thuật toán độc quyền của họ để cải thiện chi tiết ở những vùng biên, đặc biệt là với những sợi tóc hay lông thú. Nhờ đó, việc loại bỏ phông nền chỉ cần vài click là đã cho ra kết quả. Các bạn chỉ cần 4 bước là đã có thể loại bỏ hoặc thay thế phông nền cho một bức ảnh một cách hoàn hảo.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang xóa phông nền của PhotoRoom tại đây

Bước 2: Kéo thả hoặc chọn một hình ảnh và Upload lên server của PhotoRoom

xóa phông nền hình ảnh online

Bạn có thể lựa chọn kéo và thả hình ảnh từ máy tính của bạn vào ô trống có hiện nút “Or drop an image” hoặc nhấp vào nút “Start from Photo” để chọn một hình ảnh để tải lên.

Bước 3:  Sau khi tải ảnh lên thì PhotoRoom sẽ tự động xử lý và xóa nền khỏi hình ảnh của bạn.  

Kết quả tách phông nền trực tuyến miễn phí sử dụng PhotoRoom

Kết quả xóa phông nền ảnh trực tuyến miễn phí sử dụng PhotoRoom

Sau khi hình ảnh đã được tách phông nền, bạn có thể lựa chọn thay thế màu nền mới cho hình ảnh của bạn hoặc là để hình trong suốt (định dạng png) cho hình ảnh tải về.

Bước 4: Nhấn vào nút Download để tải ảnh về

Kết quả xóa phông nền ảnh online bản miễn phí trên web photoroom

Kết quả xóa phông nền ảnh online bản miễn phí trên web photoroom

Sau khi lựa chọn màu nền mới, hoặc để chế độ transparent trong suốt, bạn nhấn vào Download để tải ảnh đã được tách phông nền về máy. Kích cỡ tải về tối đa là 1000×1000 pixel. Nếu muốn tải ảnh chất lượng cao hơn thì bạn phải trả phí.

Trên đây là 2 website cho phép xóa phông nền ảnh online tốt nhất. Cả 2 trang web này đều thực hiện tốt việc cắt các đối tượng ra khỏi ảnh với nền sạch. Đây là  những công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, không dễ để xóa phông nền khỏi ảnh khi tiền cảnh và hậu cảnh của chúng cực kỳ giống nhau. Vì vậy, đối với người dùng chuyên nghiệp, các công cụ nâng cao hơn như Photoshop, hay GIMP được khuyến khích sử dụng.

Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về cách tách nền của ảnh hoặc video, mời bạn đọc bài viết: 20+ công cụ tách nền ảnh tốt nhất

References:

Share.
About Author

Leave A Reply