Chủ Nhật, 04-12-2022

Đánh giá 10 phần mềm SEO AI tốt nhất hiện nay

4.9/5 - (679 bình chọn)

Biết một chút về SEO là điều bắt buộc đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web nào trong thời đại ngày nay. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng nội dung của bạn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Do đó, điều này cho phép bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Nhưng SEO có thể khá khó hiểu đối với người mới và hầu hết các hướng dẫn bạn tìm thấy trên mạng không hữu ích lắm. May mắn thay, bạn không phải mất hàng tuần để nghiên cứu các phương pháp tối ưu hóa tốt nhất vì bạn có thể đơn giản sử dụng phần mềm AI SEO. Phần mềm sẽ không thể thực hiện 100% công việc cho bạn nhưng nó sẽ đảm nhận hầu hết các công việc đó.

Phần mềm AI SEO là gì?

Cái tên khá dễ hiểu. Chúng ta đang nói đến các phần mềm tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Phần mềm SEO tự động có nhiều dạng, tính năng của từng phần mềm cũng rất khác nhau. Nhưng cuối cùng, tất cả các công cụ này đều có cùng một mục đích chính – giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trên các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google.

AI sẽ thay đổi SEO như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào loại phần mềm SEO AI bạn đang sử dụng. Như đã nói ở bên trên, các công cụ khác nhau làm những việc khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, các phần mềm này sẽ giúp cải thiện một hoặc nhiều trong bốn lĩnh vực chính sau:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình khá tẻ nhạt và tốn thời gian ngay cả với các công cụ như Ahrefs và SEMRush. Các công cụ AI SEO không chỉ có thể giúp bạn tự động hóa quá trình này, chúng còn có thể cung cấp cho bạn các tính năng không có ở phần mềm truyền thống. Các đề xuất từ ​​khóa dựa trên AI thường rất chính xác và được điều chỉnh riêng cho trang web của bạn. Nó biết chính xác ngành nghề hoặc chủ đề trên website của bạn, nhờ đó, các từ khóa nó gợi ý cũng rất sát với chủ đề trên website của bạn.

Phân tích cạnh tranh

Cho dù bạn có quan tâm hay không, bạn vẫn luôn phải cạnh tranh với các trang web khác bất kể bạn xuất bản loại nội dung nào. Vấn đề lớn nhất mà hầu hết các quản trị viên web gặp phải là họ không biết họ đang cạnh tranh với ai. Trước đây, muốn phân tích đối thủ, chúng ta phải làm việc rất cật lực để lập bảng phân tích trên Google Sheets hoặc Excel với những từ khóa, những website, những domains… Giờ đây, với AI SEO, nó có thể phân tích trang web và các từ khóa xếp hạng tốt nhất của bạn và so sánh chúng với các trang web tương tự trong niche của bạn. Phần mềm cũng sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích về cách nâng thứ hạng cho trang của bạn so với các đối thủ khác.

Tối ưu hóa nội dung AI

Nếu bạn là người dùng WordPress, bạn có thể rất quen thuộc với các plugin được thiết kế để giúp cải thiện SEO của bạn, chẳng hạn như Yoast SEO, Rankmath SEO,  WordPress Automatic Plugin…. Và, tất nhiên, có các plugin tương tự có sẵn cho các CMS khác như Joomla, Magento, Drupal, PrestaShop….

Phần mềm AI SEO hoạt động theo cùng một cách, với sự thông minh của trí tuệ nhân tạo, bạn có thể yên tâm tin tưởng vào các  đề xuất SEO đưa ra bởi các phần mềm này. Rõ ràng các phần mềm SEO AI hoạt động tốt hơn các plugin truyền thống rất nhiều vì AI có thể học hỏi và thích ứng với thương hiệu hoặc nội dung cụ thể trên website của bạn.

Xây dựng liên kết

Việc xây dựng liên kết tốt rất khó thực hiện, đặc biệt nếu bạn đã xuất bản một lượng lớn nội dung. Mặc dù bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công bằng cách chọn lọc qua tất cả các bài đăng trước đây của mình, nhưng việc làm đó sẽ dễ dàng hơn nhiều với sự trợ giúp của phần mềm AI SEO. AI sẽ phân tích tất cả nội dung của bạn và đề xuất cách thức và vị trí để thêm các liên kết. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho liên kết nội bộ.

Đánh giá 10 công cụ phần mềm SEO AI hàng đầu hiện nay

Can I Rank

Giá: Bắt đầu từ $49/ tháng.
Link: https://www.canirank.com/

Can I Rank là một trong những công cụ SEO trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này có cách tiếp cận toàn diện để tối ưu hóa, giúp bạn cải thiện trong các lĩnh vực như nghiên cứu từ khóa, đề xuất được cá nhân hóa, xây dựng liên kết, phân tích cạnh tranh, v.v. Ngoài ra còn có một dịch vụ tích hợp được điều hành bởi một nhóm chuyên gia SEO có thể giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ mà AI không hoàn toàn có thể xử lý.

Phần mềm Can I Rank SEO AI

Phần mềm Can I Rank SEO AI

Ưu điểm:

 • Lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu học SEO
 • Kết hợp liền mạch giữa trí tuệ nhân tạo và các chuyên gia SEO con người
 • Có bản miễn phí, mặc dù có nhiều hạn chế

Nhược điểm:

 • Quá trình thiết lập mất nhiều thời gian hơn hầu hết các công cụ SEO AI khác
 • Không lý tưởng cho những người đang muôn tìm kiếm kết quả tức thì
 • Gói trả phí mà vẫn có những hạn chế nhất định

Jarvis

Giá: $29 / tháng
Link: https://www.jarvis.ai/

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các bộ phim Marvel, tôi chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với Jarvis, trí thông minh nhân tạo tiên tiến của Tony Stark mà sau này trở thành Vision. Jarvis này không hoàn toàn xịn như Jarvis trong Marvel nhưng nó rất tốt cho những người muốn tự động hóa quá trình sáng tạo nội dung.

Jarvis là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để tạo ra các bài viết độc đáo và thân thiện với SEO ở hầu hết mọi lĩnh vực. Công cụ này không chỉ hoạt động cho các bài báo mà còn cho các bài đăng trên mạng xã hội, tiếp thị, v.v. Ngoài ra, Jarvis rất phù hợp với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới vì nó có thể viết bằng hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.

The Future of Writing SEO Content

Ưu điểm:

 • Tạo nội dung tự động và nhanh chóng
 • Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ
 • Giá cả hợp lý

Nhược điểm:

 • Không thể viết nội dung dài với gói dành cho người mới bắt đầu
 • Yêu cầu bạn trả thêm tiền cho mỗi người dùng bổ sung
 • Không có bản dùng thử miễn phí

Outranking.IO

Giá: Bắt đầu từ $39 / tháng
Link: https://www.outranking.io/

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm AI SEO này là tất cả về việc giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Không giống như nhiều công cụ khác, công cụ này tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung trước khi public. Nói cách khác, phần mềm hoạt động tốt nhất cho những người viết biết cách tận dụng sức mạnh của Outranking để tạo ra những bài viết tốt hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dựa vào trí tuệ nhân tạo để tự động hóa hầu hết quá trình viết, bao gồm cả trên WordPress và Google Docs. Bạn có thể coi Outranking là sự kết hợp giữa một người viết có trí tuệ nhân tạo và một phần mềm SEO mạnh mẽ.

SEO Optimization using Outranking

SEO Optimization using Outranking

Ưu điểm:

 • Tối ưu hóa nội dung trước khi bạn public lên web
 • Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bạn viết bài nhanh hơn
 • Thu thập phân tích SERP chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh của bạn

Nhược điểm:

 • Độ tin cậy còn phải tìm hiểu thêm, có lẽ nó không thể bằng GPT-3
 • Giao diện người dùng chưa tốt
 • Không có bản miễn phí, mặc dù các bản trả phí giá cũng không quá đắt.

Acrolinx

Giá: không cố định
Link: https://www.acrolinx.com/

Acrolinx là một phần mềm SEO AI tương đối mới được thiết kế để giúp cải thiện nội dung cho các doanh nghiệp. Do đó, công cụ này chủ yếu nhắm mục tiêu đến các nhóm tiếp thị, sản phẩm và hỗ trợ. Các dịch vụ tài chính, công ty công nghệ và công ty sản xuất cũng có thể thu được nhiều giá trị từ nó vì Acrolinx vượt trội trong việc giúp hợp lý hóa các thuật ngữ và tài liệu.

Kiểm soát chất lượng là một lĩnh vực khác mà Acrolinx có thể hữu ích. Acrolinx cũng có khả năng tích hợp tuyệt vời với nhiều loại phần mềm và ứng dụng, bao gồm WordPress, GitHub, Excel, Chrome và nhiều phần mềm khác. Thật không may, có rất ít thông tin liên quan đến giá cả trên trang web, vì vậy bạn sẽ cần liên hệ với Acronlix để nhận thêm thông tin về các sản phẩm của họ cũng như chi phí cụ thể.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho doanh nghiệp
 • Tích hợp được với nhiều phần mềm khác
 • Tốt cho kỹ thuật SEO

Nhược điểm:

 • Khả năng không phù hợp cho cá nhân
 • Không có thông tin  chi tiết về giá cả
 • Đôi khi có vấn đề về hiệu suất

Diib

Giá: $29,99 / tháng
Link: https://diib.com/

Nếu bạn mới làm quen với SEO và đang tìm kiếm một công cụ giá rẻ có thể giúp bạn bắt đầu đúng hướng, thì Diib có thể chính là thứ bạn cần. Không chỉ có gói cơ bản với giá cả phải chăng mà Diib còn cung cấp một bản  miễn phí.

Diib tập trung vào SEO kỹ thuật hơn bất cứ thứ gì khác, điều này có thể là một điều tốt hoặc xấu tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. SEO kỹ thuật là rất tốt cho một số trang web nhưng nếu bạn đang chạy một blog hoặc trang tin tức, bạn cũng sẽ cần phải tính đến trải nghiệm người dùng.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho SEO kỹ thuật
 • Công cụ tốt để theo dõi cạnh tranh
 • Giá cả phải chăng, với một bản miễn phí

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc nhiều vào dữ liệu từ Google Analytics
 • Gói dịch vụ SEO đầy đủ quá đắt so với những gì nó cung cấp
 • Trải nghiệm người dùng hơi tệ

SurferSEO

Giá: Bắt đầu từ $49 / tháng
Link: https://surferseo.com/

Surfer là một phần mềm SEO AI tuyệt vời khác mà bạn nên xem xét nếu bạn đang muốn tăng số lượng và chất lượng nội dung cho trang web của mình. Được thiết kế chủ yếu cho các nhóm chuyên SEO, Surfer đi kèm với một trình biên tập nội dung tuyệt vời giúp biến việc viết tập trung vào SEO trở thành một niềm vui.

SurferSEO cũng cung cấp một công cụ phân tích SERP mạnh mẽ cùng với kiểm tra thứ hạng từ khóa thường xuyên, nghiên cứu từ khóa, công cụ lập kế hoạch nội dung và nhiều tính năng hữu ích khác. Phần mềm này cũng hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ khác nhau.

Ưu điểm:

 • Làm cho việc viết bài trở nên thú vị
 • Tuyệt vời để tối ưu hóa nội dung mới
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nhược điểm:

 • Đôi khi có vấn đề kỹ thuật
 • Không có bản dùng thử miễn phí

MarketMuse

Giá: Bắt đầu từ $149 / tháng
Link: https://www.marketmuse.com/

MarketMuse là một trong những công cụ tự động hóa SEO tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, nó cũng là một trong những công cụ đắt tiền nhất. Ít nhất nếu bạn muốn tận dụng tối đa các khả năng của nó, bao gồm cả những thứ khác về nghiên cứu nội dung, trí tuệ và văn bản do AI hỗ trợ.

Điều thú vị là MarketMuse cung cấp một bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng bao lâu tùy thích mà không cần phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Tất nhiên, cấp độ miễn phí đi kèm với nhiều hạn chế nhưng nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về nhiều vấn đề.

MarketMuse was built to accelerate the content research, creation, and optimization process using AI to do the heavy lifting

MarketMuse was built to accelerate the content research, creation, and optimization process using AI to do the heavy lifting

Ưu điểm:

 • Đề xuất từ ​​khóa tốt
 • Nhiều tính năng hữu ích
 • Có bản miễn phí phong phú

Nhược điểm:

 • Chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp và nhà tiếp thị
 • Đôi khi có vấn đề về độ tin cậy
 • Các gói trả phí rất đắt

Frase

Giá: Bắt đầu từ $44,99 / tháng
Link: https://www.frase.io/

Frase được quảng cáo như một quy trình tạo nội dung SEO từ đầu đến cuối được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Về cơ bản, đó là một cách nói đơn giản hơn khi nói rằng công cụ tối ưu hóa nội dung AI này có thể giúp bạn cải thiện từng bước của quá trình tạo nội dung. Từ việc chuyển ý tưởng thành dàn ý đến biến những dàn ý đó thành bản tóm tắt nội dung trước khi hoàn thiện nội dung.

Frase AI helps you research, write, and optimize high-quality SEO content

Frase AI helps you research, write, and optimize high-quality SEO content

Ưu điểm:

 • Tạo nội dung từ đầu đến cuối
 • Giao diện trực quan sạch sẽ
 • Nền tảng tối ưu hóa công cụ trả lời

Nhược điểm:

 • Đôi khi, AI có thể gây ra vấn đề về đạo văn
 • Hỗ trợ khách hàng tương đối kém
 • Không có bản dùng thử

Phần mềm SEO Alli AI

Giá: Bắt đầu từ $99 / tháng
Link: https://www.alliai.com/

Alli AI hoàn hảo cho những người dùng muốn thực hiện nhiều tối ưu hóa trong thời gian ngắn nhất có thể. Các công cụ SEO Alli AI đáng tin cậy và đồng thời cũng được thiết kế để xử lý nhiều trang web một cách dễ dàng. Mặc dù khá phức tạp, phần mềm này có quy trình hướng dẫn từng bước được tích hợp sẽ dạy bạn cách tối ưu hóa nội dung và code trang web của mình.

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với SEO, bạn sẽ gặp khó khăn một chút lúc đầu. Phần mềm SEO Alli AI chủ yếu nhắm vào các công ty hơn là cá nhân. Với mức giá lên tới 99$ 1 tháng thì chắc rất ít cá nhân có thể bỏ tiền ra để duy trì.

Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về Alli AI.

Ưu điểm:

 • Dễ học, khó làm chủ
 • Tốc độ và hiệu suất tốt
 • Xử lý tốt nhiều trang web

Nhược điểm:

 • Giao diện khó sử dụng
 • Khá đắt
 • Không có bản miễn phí

WordLift

Giá: Bắt đầu từ €49/ tháng
Link:  https://wordlift.io/

WordLift là một công cụ tối ưu hóa nội dung AI hàng đầu được sử dụng bởi một số doanh nghiệp lớn, bao gồm cả Audible và The Next Web. Bạn có thể tích hợp nó vào trang web WordPress của mình thông qua một plugin hoặc sử dụng nó như một phần mềm độc lập nếu bạn đang sử dụng một nền tảng khác. WordLift có thể hỗ trợ rất tốt cho các chiến lược tối ưu hóa tiếp thị. Công cụ này phù hợp nhất  với các công ty marketing lớn nhưng các nhà báo hoặc blogger độc lập cũng có thể sử dụng nếu có đủ kinh phí duy trì.

Phần mềm SEO WordLift AI

Phần mềm SEO WordLift AI

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Thích hợp cho các công ty lớn.
 • Hỗ trợ tối ưu hóa tiếp thị

Nhược điểm:

 • Gỡ cài đặt plugin này có thể gây mất dữ liệu 1 phần của website
 • Hỗ trợ khách hàng hơi tệ
 • Không có bản miễn phí

Frequently Asked Questions

AI SEO là gì?

AI SEO là một kỹ thuật tối ưu hóa nội dung khá mới bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đa phần, quy trình này không hoàn toàn tự động, thay vào đó làm việc với sự kết hợp của một chuyên gia SEO con người. AI SEO vẫn được coi là sơ khai nhưng công nghệ đang phát triển và phát triển với tốc độ rất nhanh.

Phần mềm SEO AI tốt nhất là gì?

Điều đó rất khó nói vì danh mục phần mềm này bao gồm nhiều loại công cụ, một số được thiết kế cho các mục đích cực kỳ khác biệt so với các công cụ khác. Tuy thế, WordLift, Can i Rank và Alli AI đều là những công cụ rất tốt mà bạn có thể thử nếu không biết bắt đầu từ đâu.

AI hoạt động như thế nào trong tối ưu hóa nội dung SEO?

Một số, mặc dù không phải tất cả, các công cụ SEO trí tuệ nhân tạo dựa trên Generative Pre-training Transformer 3. Còn được gọi là GPT-3, đây là một mô hình ngôn ngữ nâng cao được phát triển bởi OpenAI của Elon Musk, sử dụng máy học để tạo ra văn bản rất giống với được viết bởi con người. GPT-3 là một mô hình rất mới và vẫn chưa được áp dụng bởi tất cả các công cụ SEO AI nhưng nó cung cấp sức mạnh cho nhiều công cụ hiện đang sử dụng.

Liệ trong tương lai SEO sẽ được tự động hóa?

Thật khó để nói chắc chắn nhưng có vẻ như rất ít khả năng SEO có thể trở nên hoàn toàn tự động trong tương lai gần. Hoặc cũng có thể là không bao giờ. Các công cụ AI SEO có thể tự động hóa quy trình ở một mức độ khá lớn nhưng bạn vẫn cần những người thực tế để thực hiện nhiều tối ưu hóa theo cách thủ công.

References:

Share.
About Author

Leave A Reply