Thứ Sáu, 02-12-2022

11 Plugin Thống Kê Truy Cập WordPress tốt nhất

3.6/5 - (9 bình chọn)

Thống kê lượt truy cập website là công việc bắt buộc của các webmaster để cải thiện chất lượng trang web. Khác với các CMS khác, WordPress có các Plugin thống kê lượt truy cập cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng. Bài viết này, Huy Hòa giới thiệu tới các bạn 11 plugin thống kê truy cập WordPress tốt nhất năm 2022.

Top 11 plugin thống kê lượt truy cập website WordPress tốt nhất:

Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/google-analytics-for-wordpress/

Giá: Miễn phí và Có phí từ 99$ 1 tháng.

Thống kê truy cập website với Google Analytics

Thống kê truy cập website với Google Analytics

Đây là plugin thống kê truy cập website của bạn dựa trên API của Google Analytics. Theo như tác giả của Plugin này thì  họ khuyên không nên dùng các Native WordPress Stats Plugin vì nó có thể làm chậm website của bạn đi rất nhiều. Thay vào đó, họ dùng chính Google Analytics (là một bộ đếm và thống kê tốt nhất cho mọi loại hình website, mọi loại mã nguồn khác nhau) để thống kê truy cập và phân tích dữ liệu.

Để sử dụng được plugin này thì bạn phải đáp ứng 3 yêu cầu:

1, Có tài khoản tại MonsterInsights để lấy API của MonsterInsights.

2, Có tài khoản Google Analytics và website của bạn phải được add vào Analytics.

3, Bạn phải cấp quyền truy cập vào Google Analytics của bạn cho MonsterInsights.

Đây là một plugin khá hay vì nó cung cấp cho bạn cực nhiều chức năng và thông tin về website của bạn. Nó có thể kết nối cả với Google Search Console để cho bạn nhiều thông tin chi tiết về lượng khách ghé thăm, tỉ lệ thoát trang, những trang được xem nhiều, những từ khóa họ tìm đến bài viết đó…

Có thể bạn muốn xem: Các hàm hay sử dụng trong WordPress

StatCounter – Thống kê lượt truy cập website đơn giản

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/official-statcounter-plugin-for-wordpress/

Giá: Miễn phí và có phí từ 9$ 1 tháng.

StatCounter - Thống kê lượt truy cập website đơn giản nhất

StatCounter – Thống kê lượt truy cập website đơn giản nhất

Khác với plugin số 1 bên trên, StatCounter lại là một Native WordPress Stats Plugin. StatCounter là plugin thống kê lượt truy cập website đơn giản nhất. Nó có chức năng đếm lượt truy cập vào website của bạn, lưu giữ lại các thông tin của từng khách truy cập như: IP, trình duyệt, thông số màn hình, quốc gia… để xuất ra bản thống kê cho bạn.

Đây là plugin thống kê lượng truy cập website miễn phí nhưng bị giới hạn chức năng. Ở bản miễn phí, bạn chỉ được giới hạn 500 page view gần nhất. Bản trả phí có giá 9$ 1 tháng thì được lưu trữ 100.000 page views gần nhất. Bản trả phí cũng có nhiều chức năng đáng giá khác như: Conversion Rate Tracking, Paid traffic Analysis, Google Keyword Sync, Visitor Labels,  Alerts, Live Update…

Nếu website của bạn không sử dụng WordPress mà bạn vẫn muốn dùng StatCounter thì bạn có thể tham khảo cách cài đặt ở đây, hoặc đọc cuối trang mục số 12 để xem các Công Cụ Thống Kê Lượt Truy Cập Website Miễn Phí tốt nhất dành cho các website không dùng WordPress.

Đếm lượt xem bài viết WordPress dùng Jetpack

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/jetpack/

Giá: Miễn phí và có phí từ 5$ 1 tháng

Đếm lượt xem bài viết WordPress dùng Jetpack

Đếm lượt xem bài viết WordPress dùng Jetpack

Jetpack là plugins chính chủ của công ty sở hữu và phát triển mã nguồn WordPress: Automattic. Thực chất Jetpack nó không phải là plugin chuyên đếm lượt xem bài viết wordpress hay thống kê, mà nó là bộ sản phẩm bảo mật với rất nhiều chức năng dành riêng cho mã nguồn WordPress.

Ưu điểm của Jetpack là: Hàng chính hãng của công ty đứng sau mã nguồn WordPress. Không chỉ có chức năng thống kê lượng truy cập website, mà nó còn vô vàn chức năng khác như bảo mật, kết nối tài khoản wordpress, backup website wordpress của bạn, block spam comments, bảo vệ bạn khỏi bị tấn công Brute force, thông báo nếu website của bạn bị down…

Nhược điểm của plugin này là nó nặng, không phải chỉ nặng mà là rất nặng. Có lẽ chính vì nó quá nhiều chức năng nên nó mới nặng như thế chăng? Nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng trong một và muốn có kèm thêm bộ đếm thì plugin này đáp ứng khá đầy đủ. Tuy nhiên, nếu website của bạn đã chạy ì ạch hoặc hosting, server kém thì mình khuyên nên tránh xa nó ra kẻo cài vào load 10 phút không xong 1 trang thì khổ.

WP Statistics – Plugin thống kê truy cập WordPress tốt nhất.

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/wp-statistics/

Giá: Miễn phí.

WP Statistics - Plugin Thống Kê Truy Cập WordPress miễn phí tốt nhất

WP Statistics – Plugin Thống Kê Truy Cập WordPress miễn phí tốt nhất

Đây có lẽ là plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, plugin này chỉ tập trung vào đúng một chức năng đó là đếm lượt truy cập vào website. Và nó lại hoàn toàn miễn phí. Mặc dù nói chỉ tập trung vào 1 chức năng, nhưng từ một chức năng đó, nó cho ta một thống kê hoàn chỉnh, và cực kỳ chi tiết về website, về các trang được xem, nguồn từ đâu…

Giao diện của WP Statistic trực quan với đồ thị và biểu đồ đẹp mắt. Plugin này nhấn mạnh vào quyền riêng tư. Bạn có thể chắc chắn rằng dữ liệu không bị chia sẻ với các ông lớn – ngoài ra, bạn không cần kết nối với bất kỳ bên thứ ba nào để sử dụng plugin này. Plugin này cũng cho phép bạn xem dữ liệu địa lý và báo cáo nội dung, đồng thời hỗ trợ số liệu thống kê thời gian thực trên trang web của bạn cũng như các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi ở một bộ code thống kê lượt truy cập website.

Slimstat Analytics

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/wp-slimstat/
Giá: Miễn phí. Các chức năng đặc biệt thêm vào có giá từ 12$ cho 1 tiện ích bổ sung.

Best WordPress Analytics Plugins

Best WordPress Analytics Plugins

Slimstat Analytics là một giải pháp đếm và thống kê lượng truy cập vào website của bạn. Nó cũng là một plugin phân tích thay thế nằm giữa WordPress và Google Analytics về mức độ phức tạp. Đây là một nền tảng mã nguồn mở lưu trữ tất cả dữ liệu về khách truy cập vào website của bạn trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Nó cho phép bạn theo dõi khách hàng cũ và người dùng đã đăng ký, đồng thời theo dõi các sự kiện Javascript, phát hiện xâm nhập và phân tích các chiến dịch email – tất cả đều nằm trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Phiên bản cơ bản là miễn phí nhưng có một loạt các tiện ích bổ sung cho phép bạn sử dụng nhiều hay ít tùy ý với giá từ 12$ cho một tiện ích bổ sung

Đếm lượt truy cập website bằng WP Power Stats

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/wp-power-stats/

Giá: Miễn phí

Đếm lượt truy cập website bằng WP Power Stats

Đếm lượt truy cập website bằng WP Power Stats

Nghe tên thôi chắc các bạn cũng nhận ra plugin này nó có chức năng gì rồi đúng không? Đúng như tên gọi, nó có chức năng đếm lượt truy cập website và thống kê truy cập. WP Power Stat cung cấp giao diện màn hình rộng, rất tốt cho việc xem tổng quan dữ liệu trang web của bạn. Plugin này được quảng cáo là nhẹ, nhanh, đáng tin cậy và an toàn. Vì tất cả các số liệu thống kê được lưu trữ trên chính trang web của bạn, nên không có sự can thiệp vào dữ liệu của bạn bởi các bên thứ ba.

Cũng giống như WP Statistic bên trên, WP Power Stat được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra lượt view website dùng Google Analytics WD

Link download và cài đặt: https://wordpress.org/plugins/wd-google-analytics/

Giá: Miễn phí và có phí từ 30$ cho 1 năm.

Kiểm tra lượt view website dùng Google Analytics WD

Kiểm tra lượt view website dùng Google Analytics WD

Plugin này là một lựa chọn nữa cho phép bạn kết nối với dữ liệu Google Analytics để phân tích, đánh giá và thống kê lượng khách truy cập vào website của bạn. Google Analytics WD có bản miễn phí và có cả phiên bản trả phí với giá cả rất phải chăng. Với các bạn không cần quá nhiều thống kê hay phân tích đánh giá website của mình thì đây là một plugin đáp ứng tốt để kiểm tra lượt view website và xem số liệu thống kê về website của bạn trong WordPress.

Phiên bản miễn phí bao gồm số lần xem trang, các trang được xem nhiều nhất, thống kê chung về lượng khách truy cập, sessions, thống kê trình duyệt và tỷ lệ thoát.  Nếu bạn muốn có các báo cáo chuyên sâu hơn về Google Analytics, báo cáo thương mại điện tử, báo cáo AdSense và AdWords, bạn sẽ cần phiên bản trả phí.

Thống kê truy cập wordpress với Clicky Analytics

Link download và cài đặt:  https://wordpress.org/plugins/clicky-analytics/

Giá: Miễn phí và có phí từ 30$ cho 1 năm.

Dùng Clicky Analytics để thống kê truy cập wordpress

Clicky Analytics – Plugin Thống Kê Truy Cập WordPress tốt nhất

Ngoài việc có một cái tên rất muốn … nhấp chuột, Clicky còn cung cấp một cái nhìn rõ ràng và đơn giản về số liệu phân tích về website của bạn. Khác với Google Analytics, Clicky dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều và nhìn rất dễ để hiểu. Ngoài ra, Clicky cài đặt mã theo dõi của chính nó vào trang web của bạn để bạn không phải lo lắng về mã.

Clicky cung cấp thông tin chi tiết mà vẫn đủ đơn giản để một blogger bình thường có thể hiểu được. Hầu hết các chức năng đều có sẵn miễn phí, nhưng một số tính năng như phân tích video và theo dõi dữ liệu tùy chỉnh chỉ có ở phiên bản trả phí. Nó cũng có một số tính năng kỳ lạ như bản đồ trực tiếp để bạn có thể theo dõi khách truy cập của mình trong thời gian thực.

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì Clicky nó thống kê chính xác và nó lọc truy cập ảo cực kỳ tốt. Như các bạn cũng đã biết là việc làm ảo, làm giả truy cập trên Google Analytics khá dễ dàng, tuy nhiên với Clicky Analytics thì hoàn toàn khác. Mình đã thử và toàn bộ các truy cập từ bot, các truy cập ảo kiểu traffic4seo, 10khits đều không được Clicky tính vào truy cập và không hề hiện lên màn báo cáo của Clicky. Nó cũng không hề đếm truy cập ảo vào thống kê.

Từ những lý do trên, đã đủ để các bạn chấp nhận nó là một plugin thống kê truy cập wordpress tốt nhất chưa?

Xem lượt truy cập website bằng plugin Mechanic Visitor Counter

Link download và cài đặt:  https://wordpress.org/plugins/mechanic-visitor-counter/

Giá: Hoàn toàn miễn phí.

Xem lượt truy cập website bằng plugin Mechanic Visitor Counter 

Xem lượt truy cập website bằng plugin Mechanic Visitor Counter

Đúng như tên gọi, Mechanic Visitor Counter hoàn toàn tập trung vào bộ đếm lượt truy cập website. Nó là plugin đơn thuần dùng để xem lượt truy cập vào website của bạn ngày hôm nay, ngày hôm qua, tổng lượt hit của ngày hôm nay, hôm qua, và số người đang trực tuyến.

Nếu không cần quá nhiều về các thống kê khác, đây có thể là bộ đếm lượt truy cập website đơn giản nhất mà bạn cần. Plugin này cũng có các lựa chọn cho bạn với nhiều mẫu số đếm khác nhau.

Kiểm tra lượt truy cập website với Google Site Kit

Link download và cài đặt:  https://wordpress.org/plugins/google-site-kit/

Giá: Hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra lượt truy cập website với Google Site Kit

Kiểm tra lượt truy cập website với Google Site Kit

Đây là một plugins dành cho WordPress của chính Google. Đội ngũ phát triển của Google có lẽ tương đối ưu ái với các bạn sử dụng WordPress nên họ phát triển riêng hẳn một Plugins thống kê traffic tích hợp 6 sản phẩm của Google: Analytics, Google Search Console, PageSpeed Insights, Adsense, Optimize, Tag Manager.

Có lẽ với một Webmaster, việc có đủ bộ 6 sản phẩm này của Google trong 1 Plugin và ngay trên Dashboard của WordPress admin thì còn gì tuyệt vời hơn?

Có thể nói, đây là plugin kiểm tra lượt truy cập website tốt nhất hiện tại.
Các chức năng chính của Google Site Kit:

 • – Tích hợp Analytics nên các bạn có thể xem tổng quan các số liệu về lượng traffic,  users, sessions, session duration, Bounce Rate…
 • – Danh sách 10 trang / bài viết được xem nhiều nhất.
 • – Lựa chọn time period để xem: 7 ngày qua, 14 ngày qua, 28 ngày qua, 90 ngày qua.
 • – Biểu đồ thống kê nguồn truy cập vào website (referer)

Cũng trong Plugin Google SIte Kit, bạn có thể xem cơ bản các thông số từ Google Search Console như số lần hiển thị, số lần nhấp chuột, vị trí trung bình, tỉ lệ click trên số lần hiển thị.

Các số liệu thống kê này được lấy trực tiếp từ Google nên muốn có số liệu thì các bạn phải cài đặt Google Analytics cho website của bạn trước.

Đây không hẳn là một Plugin thống kê truy cập wordpress nhưng mình nghĩ vẫn nên xếp nó vào là một plugins tốt để kiểm tra lượng truy cập, thống kê và phân tích dữ liệu traffic.

Visitor Traffic Real Time Statistics

Link download và cài đặt:  https://wordpress.org/plugins/visitors-traffic-real-time-statistics/

Giá: Miễn phí và có phí từ 29$ cho bản Pro (lifetime license)

Không chỉ là một plugin thống kê lượt truy cập wordpress khá tốt mà Visitor Traffic Real Time Statistics còn cung cấp cho bạn nhiều chức năng thật sự hữu ích.

Visitor Traffic Real Time Statistics là một plugin đếm lượt truy cập và thống kê lượt truy cập cho WordPress để hiển thị số liệu thống kê và lưu lượng truy cập blog WordPress của bạn. Plugin này sẽ giúp bạn theo dõi khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, lượt truy cập và hơn thế nữa …

Visitor Traffic Real Time Statistics Phiên bản miễn phí:

 • Trang tổng quan toàn diện bao gồm các phiên bản trình duyệt, thống kê quốc gia, lượt truy cập, nguồn truy cập (referer), keyword tìm kiếm.
 • Thống kê lượt truy cập xem trang web của bạn nhận được bao nhiêu lượt truy cập trong hai tuần qua. Nguồn truy cập đến từ các search engine nào, xem các truy vấn tìm kiếm và chuyển hướng từ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, DuckDuckGo, Yahoo, Yandex và Baidu
 • Số liệu thống kê về trình duyệt sẽ giúp bạn xem trình duyệt phổ biến nhất
 • Khách truy cập gần đây và nguồn khách truy cập, bạn cũng có thể thấy những trang giới thiệu nhiều truy cập nhất tới website của bạn.

Ngoài ra thì Visitor Traffic Real Time Statistics bản Pro (với giá 29$ trả 1 lần) có các chức năng thêm sau:

 • Người dùng trực tuyến để hiển thị có bao nhiêu người hiện đang xem blog của bạn
 • Trang tổng quan toàn diện, bao gồm các phiên bản trình duyệt, thống kê quốc gia, lượt truy cập, liên kết giới thiệu, truy vấn tìm kiếm, từ khóa tìm kiếm và tổng lượt khách truy cập vào trang web của bạn.
 • Thống kê chi tiết lượt truy cập vào website của bạn mỗi ngày và mỗi tuần, tháng, năm.
 • Theo dõi trang, xem trang nào được xem thường xuyên nhất, bài viết nào được xem nhiều nhất.
 • Xem các truy vấn tìm kiếm và chuyển hướng từ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, DuckDuckGo, Yahoo, Yandex và Baidu
 • Thống kê vị trí của khách truy cập theo Quốc gia
 • Số liệu thống kê về lượt truy cập sẽ giúp bạn xem trang web của bạn nhận được bao nhiêu lượt truy cập mỗi ngày và xem ai đang truy cập trang web của bạn
 • Hiển thị vị trí tương đối của khách truy cập trên bản Google Maps
 • Số liệu thống kê về trình duyệt sẽ giúp bạn xem trình duyệt phổ biến nhất.
 • Khách truy cập gần đây và nguồn khách, bạn cũng có thể thấy liên kết giới thiệu
 • Các trang web giới thiệu hàng đầu và số lượng khách truy cập cho mỗi trang
 • Biểu đồ thời gian truy cập để xem lượng khách truy cập hàng ngày mỗi giờ. Xem khách vào trang web của bạn tập trung vào thời gian nào trong ngày.
 • Vị trí GeoIP theo Quốc gia sử dụng cơ sở dữ liệu Maxmind
 • Các từ khóa tìm kiếm mới nhất, điều này sẽ giúp bạn biết từ khóa phổ biến nhất mà khách dùng để tìm ra trang web/ bài viết của bạn.
 • Xem 10 bài viết được xem nhiều nhất và số lượt xem của mỗi bài.

Trên đây là 11 plugins thống kê truy cập website dành cho WordPress theo mình là tốt nhất hiện nay. Mình đã từng sử dụng qua tất cả các plugin này. Nhìn chung cái nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lựa chọn cái nào phù hơp là tùy ở bạn và phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Nếu bạn có thấy plugin nào dùng để thống kê truy cập website tốt hơn và chưa có trong danh sách bên trên thì hãy comment để mình cùng trao đổi nhé.

Mình bổ sung bài viết vì có người email hỏi mình vậy nếu website không dùng wordpress mà dùng Joomla hoặc các mã nguồn khác như mambo, Haravan,… thì dùng gì để thống kê truy cập?

Công cụ thống kê lượt truy cập website

Mình xin list dưới đây là top 3 Công cụ thống kê lượt truy cập website tốt nhất mà lại miễn phí để các bạn tham khảo nhé.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ thống kê truy cập website miễn phí tốt nhất được cung cấp bởi chính Google

Google Analytics là công cụ thống kê truy cập website miễn phí tốt nhất được cung cấp bởi chính Google

Chắc không phải bàn cãi gì, đây là công cụ thống kê truy cập website miễn phí tốt nhất được cung cấp bởi chính Google. Mình đảm bảo có đến 99% website khi public thì đều có gắn code sử dụng Google Anylytics.

Trước đây Google Analytics khá tiện dụng và dễ dùng. Tuy nhiên từ năm 2020, Google đã cải tiển và mang đến nhiều tính năng hơn, đồng thời tung ra bản Analytics 4 nên nhiều người cũng gặp khó khăn trong việc theo dõi và tùy chỉnh hiển thị theo ý muốn. Về cơ bản, Google Analytics là công cụ mang lại cho ta đầy đủ các thông tin về khách truy cập như: lưu lượng truy cập web, số visit, hành vi , nhân khẩu học, thời gian truy cập, thiết bị truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi…

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ web miễn phí của Google cung cấp thông tin về cách hiển thị website của bạn trong kết quả tìm kiếm

Google Search Console là một công cụ web miễn phí của Google cung cấp thông tin về cách hiển thị website của bạn trong kết quả tìm kiếm

Cũng là một sản phẩm miễn phí của Google. Trước đây thì GSC được  coi là công cụ quản trị website trên hệ thống tìm kiếm của Google. Nó cho ta biết các thông tin về số lượng index, tình hình index, tình hình ghé thăm của Google bot vào website, có lỗi gì trên website không… Từ năm 2019, Google đã cải tiến và mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các webmaster đối với công cụ này.

Tuy Google Search Console không phản ánh chính xác sô lượt truy cập website của bạn, tuy nhiên các webmaster vẫn tin tưởng và sử dụng công cụ này vì nó là công cụ chính chủ của Google. Công cụ này chỉ thống kê chính xác số lượt truy cập vào website của bạn liên quan tới Google Search, quảng cáo, trực tiếp và từ các trang khác dẫn đến. Google không thể phân tích các dữ liệu từ Bing hay các Search Engines khác như Cốc Cốc, Baidu, Yandex…. Chính vì thế Google sẽ tống tất cả các truy cập từ các search engines này vào mục truy cập từ các trang khác đến (referer).

Những đặc điểm nổi bật của GSC mà các Webmaster rất thích và thấy hữu ích:

 1. Báo cáo dữ liệu tìm kiếm và quảng cáo trên Google Search
 2. Tần xuất xuất hiện và vị trí hiển thị trên Google Organic Search
 3. Số lần nhấp chuột, mức độ thân thiện của website với công cụ tìm kiếm,…
 4. Vị trí khách truy cập, thiết bị truy cập (mobile, computer…)
 5. Cảnh báo các lỗi trên website như lỗi 404, lỗi 500, 501 …
 6. Số lượng backlinks của website bao gồm cả backlink internal và external.

AWStats

AWStats thường được dùng để thống kê trên các Web Hosting Server như Cpanel...

AWStats thường được dùng để thống kê trên các Web Hosting Server như Cpanel…

Cũng giống như StatCounter, AWStats là công cụ thống kê lượt truy cập website miến phí hoặc trả phí có thể dùng online hoặc tải về máy.  Với các website cá nhân hoặc thậm chí là cho doanh nghiệp nhỏ hoặc bất cứ website nào có quy mô dưới 1 triệu lượt truy cập một tháng thì bản miễn phí online của AWStats là đã đủ chức năng cần thiết rồi.

Công cụ này đi sâu vào thống kê chi tiết từng hành động của khách và các hành vi của người sử dụng. Nhờ đó, nó đưa ra được các thông số cực kỳ chi tiết khi mà webmaster muốn check traffic website online. Ngoài ra thì nó cũng cung cấp các thông tin về từ khóa tìm kiếm vào bài viết / sản phẩm/ website của bạn để bạn có thể biết lối tối ưu từ khóa.

References:

Share.
About Author

3 Bình luận

 1. Hoang Nam on

  Mình đã dùng WP Statistics rồi. Dùng ok và nhẹ. Theo mình đây là plugin thống kê truy cập website tốt nhất cho WordPress.

 2. Hải Lê on

  Theo anh em thì trong 11 thằng này, thằng nào là plugin thống kê truy cập chuẩn xác và nhẹ nhàng nhất?
  Nhẹ nhàng ở đây ý nói là ít ảnh hưởng tới tốc độ tải trang nhất, nhưng số liệu thống kê lại phải chuẩn nhất gần sát với số liệu thống kê trong search console của Google ấy.

  • Trạng Trình on

   đếm lượt truy cập thôi thì thằng WP Statistics là trùm rồi. Nó đáp ứng đủ nhu cầu như đếm lượt truy cập, thống kê, theo dõi bài đọc nhiều… Nó cũng sử dụng luôn trên nên WordPress nên là không phải dựa vào các bên thứ ba. Giờ Google đang đập mạnh các thứ core web vital như CLS, LCP… nên dùng mấy cái plugin của bên thứ ba mà chèn JS các thứ bắt website phải kéo thì tối ưu mệt lắm.

Leave A Reply