Chuyển Số Thành Chữ, Đổi Số Tiền Thành Chữ Online, Đọc Số Thành Chữ Online

Chuyển số thành chữ online

Nhập số cần đổi thành chữ vào đây:
Thêm chữ "Đồng Chẵn" vào cuối dòng.

Đây là công cụ chuyển số thành chữ online hoàn toàn miễn phí. Các bạn không cần cài bất cứ phầm mềm gì vào máy hay vào Excel, Word của bạn. Và như thế tất nhiên nó có tác dụng với tất cả các phiên bản Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016, Excel 2019...Tương tự với Microsoft Word, nó cũng có thể chuyển số thành chữ trong Word 1003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019.

Cách sử dụng:
Bạn copy số cần chuyển thành chữ ở trong word hoặc excel rồi dán vào ô "Nhập số cần đổi thành chữ vào đây:". Tiếp theo, nhấn nút "Chuyển Sang Số" để hệ thống xử lý chuyển số thành chữ. Kết quả trả về sẽ có 3 dạng cho bạn lựa chọn.

Công cụ này thường được các bạn kế toán sử dụng để đổi số tiền thành chữ để dễ dàng làm các hóa đơn hoặc phiếu thu chi trong Excel. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích, giúp các bạn kế toán không cần phải cài bất cứ thứ gì mà có thể làm hoàn toàn online, rất dễ sử dụng và tiện lợi để chuyển số tiền thành chữ.

Ví dụ khi bạn nhập số tiền 8228181982 thì hệ thống sẽ trả về 3 kết quả như sau:
+ Tám tỷ, hai trăm hai mươi tám triệu, một trăm tám mươi một ngàn, chín trăm tám mươi hai
+ TÁM TỶ, HAI TRĂM HAI MƯƠI TÁM TRIỆU, MỘT TRĂM TÁM MƯƠI MỘT NGÀN, CHÍN TRĂM TÁM MƯƠI HAI
+ Tám Tỷ, Hai Trăm Hai Mươi Tám Triệu, Một Trăm Tám Mươi Một Ngàn, Chín Trăm Tám Mươi Hai
Lúc này các bạn sẽ có thể dễ dàng copy các dòng chữ tương ứng rồi dán vào nơi cần đặt trong word hoặc Excel. Thật là tiện lợi phải không?

Đổi số thành chữ trong Excel

Công cụ này cho phép bạn đổi số thành chữ rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần copy số cần đổi thành chữ trong excel dán vào ô "Nhập số cần đổi thành chữ vào đây:", sau đó nhấn vào nút "Chuyển sang số". Kết quả hiện ra sẽ cho bạn 3 lựa chọn. Chữ in hoa hết, chỉ in hoa chữ cái đầu tiên, in hoa từng chữ cái đầu của từng từ. Copy nó rồi dán vào trong excel là được. Bạn không cần phải cài bất kỳ phần mềm nào vào máy tính hay Excel. Thật tiện dụng phải không?

Hàm đọc số thành chữ trong Excel

Tải phần mềm hỗ trợ đọc số thành chữ trong Excel về máy của bạn: Link tải
Cách dùng: Unzip nó ra rồi nhấp đúp chuột trái vào file Doi so ra chu.exe để cài đặt. Cài đặt xong thì tiếp tục làm theo các bước ở bên dưới
Các bạn bấm vào nút hình tròn ở góc trái trên cùng của màn hình Excel (đối với Excel 2003, 2007 ) hoặc vào File (đối với Excel 2010, 2013, 2016, 2019).
+ Chọn "Options"
+ Chọn "Add-Ins" chọn "Excel Add-Ins" cuối cùng chọn "Go"
+ Hộp thoại "Add-Ins" hiện ra, các bạn chọn "Browse"
+ Chọn file Ufunctions.xla nằm trong C:\Program Files\vnTools
+ Lúc này, công cụ vnTools sẽ hiện lên thanh công cụ, có hộp thoại thao tác tương tự như các hàm của Excel. Bạn nhấp vào ô chứa số cần chuyển đổi, chọn ô (Cell) cần chuyển, ví dụ như ô B28 chẳng hạn, ô chứa chuỗi kết quả bạn cũng chọn CELL sẽ hiện ra kết quả, ví dụ như: C29, sau đó nhấn OK.
+ Như vậy là số ở ô B28 sẽ được đọc thành chữ trong ô C29.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave A Reply