Wordpress

Tổng hợp các bài hướng dẫn độc giả cách sử dụng WordPress toàn tập. Đây không phải là dạng khóa học từ cơ bản đến nâng cao, tuy nhiên các bài viết đều là những gì thực tế nhất, hay gặp phải nhất trong quá trình quản trị website WordPress, Plugin, Themes… Những gì được viết là những kinh nghiệm đã trải qua và cách giải quyết vấn đề nên mình nghĩ nó sẽ thực sự phù hợp cho người mới bắt đầu học cách sử dụng và quản trị website bằng CMS WordPress.

Nội dung của toàn bộ series bài viết này có thể chia thành một số mục lớn sau:

Hướng dẫn cách sử dụng WordPress

Đây là những bài viết hướng dẫn bạn đọc có thể tự xây dựng và sử dụng WordPress. Series này là những bài cơ bản giúp bạn có thể biết cách tạo website, cài đặt, cấu hình, sử dụng… và quản lý website được phát triển trên nền tảng CMS WordPress.

Các bạn có thể tìm hiểu về các khóa học chuyên sâu hoặc theo lộ trình của các thầy chuyên gia bằng cách lên Google search các từ khóa như: Chia sẻ tài liệu học lập trình wordpress. Khóa học làm web bằng Wordpress Online căn bản…

Còn ở Series này, mình không dạy và cũng không hệ thống các bài theo trình tự, mà những bài viết này sẽ do Team Huy Hoa tổng hợp lại các Case Study đã gặp phải và xử lý. Nhờ đó, những bài viết sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề bạn gặp phải.

Đó là lý do rất nhiều bạn đã nhắn tin trực tiếp cho mình hoặc team mình để cảm ơn vì sự hiệu quả sau khi các bạn đã đọc và thực hành theo từng bài học dưới đây.

Các bài hướng dẫn này sẽ cực kỳ hiệu quả với những bạn đang tìm hiểu về cách tạo trang web cá nhân là blog hoặc những bạn đang mày mò viết plugin, sửa theme, thêm tính năng cho Website bằng WordPress của các bạn.

Hướng dẫn SEO WordPress

Không chỉ có các bài hướng dẫn về cách sử dụng WordPress (kể cả các blog bằng WordPress.com và các website sử dụng code download từ WordPress.org và sử dụng hosting riêng), Series này còn có các bài viết hướng dẫn cách SEO WordPress để giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trên Google (Top Ranking).

Tất nhiên nó không phải là những kiến thức gì cao siêu nhưng ít nhất, nó cũng giúp cho các bạn mới bắt đầu hiểu hơn về cách SEO website Wordpress, những khái niệm hoặc các plugin hỗ trợ SEO, hỗ trợ cache, hỗ trợ cải thiện tốc độ load trang hay trải nghiệm người dùng (UI). Nhờ đó có thể dần cải thiện các chỉ số như Ranking, Core Web Vital…

Dành cho người mới bắt đầu

Như đã nói, các bài viết ở đây không có gì là cao siêu, nó chỉ là những kiến thức, những đoạn code, những case study đã được xử lý. Các bạn cũng biết WordPress là một mã nguồn mở rất dễ sử dụng và tùy biến.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm quen. Thậm chí kể cả những người đã sử dụng, cũng có thể sẽ không biết cách chọn Plugin hoặc theme phù hợp với mục đích của website.

Có hàng ngàn hàng Vạn Plugins, Themes cả miễn phí và trả phí dành cho WordPress, nhưng các bạn có biết chọn theme nào cho website của mình vừa đẹp, trang trọng, load nhanh lại chuẩn SEO không?

Hay như với plugin cache cho wordpres, bạn có biết dùng plugin nào là tốt nhất và không gây lỗi? WP-Rocket ư? Hay là W3-Total Cache? Đừng nghe những người nọ người kia khen mà nghĩ nó tốt, tốt với họ, chắc gì đã phù hợp với site của bạn, vì mỗi hosting có thể khác nhau, theme khác nhau, chưa kể các plguin có thể sẽ xung đột