Thứ Sáu, 07-10-2022

50+ website tải Sound Effects chất lượng cao miễn phí và có phí

Sound Effects còn được biết đến như Audio Effects dịch ra tiếng Việt là Hiệu Ứng Âm Thanh. Hầu hết các Video đã qua chỉnh sửa hậu kỳ đều cần có Sound Effects để tăng thêm phần hấp dẫn cho người xem. Các hiệu ứng âm thanh này có thể là các âm thanh nhân tạo hoặc các âm thanh thu sẵn. Nó được ứng dụng trong rất nhiều loại video như phim truyền hình, phim điện ảnh, video games, music,…

Hãy tưởng tượng thế này, giả dụ khi bạn đi xem phim “Tình người duyên ma” (Pee Mak Phra Khanong ) chẳng hạn, một bộ phim ma hài của Thái Lan, chắc sẽ rất nhiều lần các bạn giật bắn người vì những tình tiết có sự xuất hiện của Nak.

Đấy là xem ở rạp, còn nếu bạn xem ở nhà qua Tivi hay qua máy tính và tắt tiếng đi xem có còn sợ hãi nữa không? Chắc chắn là mức độ sợ hãi sẽ giảm đi tới 70-80% vì không có những hiệu ứng âm thanh làm bạn giật mình như kiểu tiếng la hét hay tiếng gió hú,…

Sound Effects là yếu tố làm cho video trung thực và thật hơn rất nhiều. Những tiếng róc rách của nước chảy, tiếng chim kêu, vượn hú, tiếng bát đĩa rơi, tiếng mưa rơi, tiếng tàu xe, tiếng súng… đều là những hiệu ứng âm thanh mà bạn đã từng nghe trong các video bạn xem. Hiện nay, các bạn dựng phim hay là các bạn làm Video nghiệp dư, các youtuber, TikToker, … đều săn lùng các audio effects để chèn vào video.

Sound Effects

Tất nhiên là có rất nhiều website cho phép tải sound effects trên internet, cả có phí và miễn phí. Việc lựa chọn được trang web cho tải sound effects miễn phí chất lượng cao, lại có bản quyền thì khá là hiếm. Chính vì vậy, Huy Hòa đã tổng hợp giúp bạn 50 trang web cho tải free sound effects chất lượng cao với đủ các thể loại từ tiếng chó, mèo, còi tàu, tiếng mưa rơi, tiếng vỗ tay…

Dưới đây là danh sách những trang web cho phép tải sound effects chất lượng cao được chia ra thành các thể loại như âm thanh đám đông, tiếng các con vật, tiếng các phương tiện giao thông, tiếng súng, âm thanh nền cho phim ảnh…

Những website nào mình đánh dấu bằng từ khóa “Miễn phí bản quyền” có nghĩa là bạn có thể tải các hiệu ứng âm thanh trên trang đó hoàn toàn miễn phí bản quyền. Bạn có thể sử dụng và không lo bị dính gậy bản quyền của bất kỳ bên nào, kể cả trên youtube, tiktok hay facebook.

Table of Contents

Sound Effects là gì?

Sound Effects là số nhiều của sound effect, được dịch nghĩa là những hiệu ứng âm thanh. Hầu hết những hiệu ứng âm thanh đều là giả tạo. Sound effects là một phần không thể thiếu của quá trình hậu kỳ trong dựng phim.

Các âm thanh này có thể là các âm thanh thu sẵn hoặc các âm thanh làm giả, nhái theo một loại âm thanh nào đó. Ví dụ những âm thanh như kiểu âm thanh thời tiết(tiếng sấm sét, tiếng mưa rơi,…), còi báo động, âm thanh phim, âm thanh chiến tranh, …

Các loại hiệu ứng âm thanh

Hiệu ứng âm thanh là tổng hợp của rất nhiều những âm thanh khác nhau. Cũng không ai phân chia các loại hiệu ứng âm thanh một cách chính thức.

Bất kỳ âm thanh nào bạn cần, ý tôi muốn nói là bất kỳ loại âm thanh nào, rất có thể bạn sẽ tìm thấy nó trên mạng. Có những loại âm thanh mà có khi rất ít người cần hoặc biết đến, ví dụ như tiếng uốn tóc, tiếng nổ bỏng ngô, …

A Woman Recording Brushing Sound Effect. Video by Pexels.Com

Nhưng cũng có một số hiệu ứng âm thanh phổ biến mà các nhà làm phim và nhà phát triển trò chơi luôn tìm kiếm. Vậy đâu là những hiệu ứng âm thanh thông dụng nhất?

Âm thanh biệt lập, hiệu ứng đặc biệt, âm thanh foley và âm thanh nền là bốn loại hiệu ứng âm thanh chính được đa số mọi người công nhận.

Âm thanh biệt lập

Âm thanh biệt lập bao gồm âm thanh của các vật dụng hàng ngày như chuông cửa, còi xe và chuông điện thoại. Đây là những âm thanh thực và cụ thể mà bạn nghe thấy chẳng hạn như tiếng chó sủa, tiếng súng bắn, cửa đóng sầm và tiếng lốp xe ô tô kêu trong một cuộc rượt đuổi bằng ô tô.

Hiệu ứng đặc biệt

Hiệu ứng đặc biệt bao gồm âm thanh được thiết kế để sử dụng cho các đồ vật và địa điểm chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chúng ta. Các hiệu ứng đặc biệt thường được sử dụng trong các tác phẩm hoạt hình, giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Những đoạn phim hoạt hình sẽ sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều với những hiệu ứng âm thanh đặc biệt này. Có thể kể đến các hiệu ứng như hiệu ứng phép thuật, âm thanh của các loại phép thuật, âm thanh của các con quái vật khổng lồ trong trí tưởng tượng.

Foley Sounds

Âm thanh Foley rất quan trọng đối với các sản phẩm điện ảnh và truyền hình. Đôi khi việc sử dụng âm thanh Foley được gọi là âm thanh thay thế. Có thể kể đến một số Foley Sounds như tiếng bước chân, tiếng tách cà phê đặt xuống bàn, tiếng đấm đá khi đánh nhau hoặc tiếng múa kiếm… Những âm thanh này và nhiều âm thanh khác phải được lồng tiếng trong quá trình sản xuất hậu kỳ của bộ phim để khán giả có thể nghe thấy. Nói một cách khái quát, tiếng động trong phim hầu hết đều được làm hậu kỳ trong quá trình dựng phim. Foley Sounds được đặt theo tên của Jack Foley – người tiên phong trong lĩnh vực thay thế âm thanh.

Âm thanh nền

Âm thanh nền, hoặc các bản nhạc nền, cung cấp môi trường cơ bản cho quá trình sản xuất. Những âm thanh này cung cấp tất cả bầu không khí tinh tế khiến người xem phim thực sự cảm thấy như đang ở trong phòng xử án, nhà thờ, ga xe lửa, giông bão hoặc rừng rậm.

Ngoài 4 loại chính và thường được công nhận như bên trên thì cũng có thể chúng ta sẽ bắt gặp những loại âm thanh khác nữa. Dưới đây là những loại âm thanh mà rất có thể bạn sẽ bắt gặp.

 • Âm thanh phép thuật
 • Đánh nhau, vũ khí
 • Tiếng con người
 • Tiếng đồ vật
 • Tiếng đồ công nghệ
 • Tiếng xe cộ
 • Tiếng thiên nhiên
 • Nhạc nền video
 • Among us sound effects
 • Animal Sound Effects
 • Background Sounds
 • Cartoon Sound Effects
 • Crowd Sound Effects
 • Door Sound Effects
 • Explosion Sound Effect
 • Fire Sound Effects
 • Funny sound effects
 • Gun Sound Effects
 • Meme Soundboard
 • Movie Sound Effects
 • Scary Sound Effects
 • Sci-Fi Sound Effects
 • Siren Sound Effect
 • Static Sound Effect
 • Train Sound Effects
 • Trailer Sound Effect
 • User Interface Sound Effect
 • Vehicle Sound Effects
 • Weather Sound Effects
 • War Sound Effects

Danh sách website tải royalty free sound effects

royalty free sound effects
Royalty free sound effects nghĩa là những hiệu ứng âm thanh miễn phí có bản quyền. Khi tải về thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các âm thanh này thoải mái mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Tài liệu miễn phí bản quyền có thể được sử dụng mà không cần phải trả tiền bản quyền hoặc phí cấp phép cho mỗi lần sử dụng. Điều này có nghĩa là một hiệu ứng âm thanh hoặc một đoạn nhạc có thể được sử dụng lặp đi lặp lại mà không phải trả tiền tác quyền cho nó.

Tuy nhiên, cũng không hẳn cứ nhìn thấy nó ghi cho phép tải và sử dụng miễn phí là bạn có thể “tung hoành” sử dụng với mọi mục đích đâu nhé. Hãy đọc kỹ quy định sử dụng của họ trước khi sử dụng các hiệu ứng âm thanh đó vào mục đích cá nhân hay thương mại.

Thường thì đa số cho bạn sử dụng miễn phí với cá nhân nhưng lại không cho sử dụng miễn phí với mục đích thương mại (như là làm TCV quảng cáo, đăng youtube kiếm tiền qua adsense, …)

# 99Sounds

99 Sound Effects

99Sounds là một bộ sưu tập miễn phí các hiệu ứng âm thanh hiện đại. Âm thanh của chúng dễ dàng được tìm kiếm và chia thành các loại để tìm ra tiếng ồn phù hợp khá đơn giản.

99SoundEffects là một bộ sưu tập miễn phí các hiệu ứng âm thanh hiện đại. Âm thanh của chúng dễ dàng được tìm kiếm và chia thành các loại để tìm ra tiếng ồn phù hợp khá đơn giản.

99 Sound Effects là một bộ sưu tập chất lượng cao gồm các hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền được thiết kế để sử dụng trong đoạn giới thiệu, điểm phim, phát triển trò chơi, sản xuất âm nhạc, podcast và các mục đích sáng tạo khác. Các tệp SFX đi kèm đã được chỉnh sửa cẩn thận và làm chủ để hoàn toàn sẵn sàng sản xuất.

Thư viện bao gồm một loạt các hiệu ứng âm thanh, từ braams và máy bay không người lái được thiết kế để sử dụng trong phim, đến các hiệu ứng điện ảnh hiện đại, kết cấu âm thanh phức tạp và nhiều loại tiếng ồn kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau có thể được sử dụng trong bất kỳ dự án âm thanh hoặc video nào. Các hiệu ứng âm thanh miễn phí đi kèm cung cấp một kho vũ khí SFX thú vị bao gồm các phụ nữ hiện đại làm rung chuyển trái đất và các tác động mạnh mẽ sẽ đưa bất kỳ quá trình sản xuất âm thanh hoặc video nào lên cấp độ tiếp theo.

99SoundEffects cũng bao gồm một bộ âm thanh SFX lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển sẽ phục vụ tốt như một phương thuốc âm thanh cho nỗi nhớ những năm 80 của bạn. Các hiệu ứng âm thanh cổ điển này sử dụng bộ tổng hợp analog làm nguồn âm thanh, với nhiều loại thiết bị ngoại vi cổ điển và mới được sử dụng để xử lý bổ sung.

Tất cả nội dung âm thanh được cung cấp dưới dạng tệp WAV 24-bit không mất dữ liệu. Các tệp âm thanh được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục với tên tệp mô tả để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hiệu ứng âm thanh hoàn hảo đó.

# Pixabay – Free Sound Effects Download

Pixabay - free sound effects download

Hiệu ứng âm thanh Miễn phí bản quyền. Hàng ngàn hiệu ứng âm thanh, miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại. Các thể loại bao gồm: Nature, Film & Special Effects, People, Musical, City, Household, Technology, Horror, Mood, Movement,…

# Envato Elements – Download Royalty-Free Sound Effects

envato elements royalty free sound effects

Tải xuống Hiệu ứng âm thanh Miễn phí bản quyền cho dự án tiếp theo của bạn từ Envato Elements. Khám phá hàng nghìn bản âm thanh được lựa chọn cẩn thận cho mọi thể loại.

# American University Sound Effects Collection

American University Sound Effects Collection là bộ sưu tập toàn bộ những âm thanh, hiệu ứng, tổng hợp từ 2 nguồn: Greg Smith SFX Collection và Greg Smith SFX Collection Student Work Additions

Đây là bộ sưu tập gồm 1450 bản nhạc hiệu ứng âm thanh được nhà sản xuất Greg Smith ghi lại trong suốt 20 năm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Ông Smith đã cung cấp bản ghi âm hoặc âm thanh hậu kỳ cho nhiều bộ phim bao gồm: Star Wars: Revenge of the Sith; Công viên kỷ Jura; Indiana Jones và cuộc Thập tự chinh cuối cùng; Ai đã đóng khung Roger Rabbit ?; và nhiều sản phẩm IMAX.

Ông Smith, một giáo sư về Công nghệ Âm thanh / Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã cung cấp bộ sưu tập này cho Thư viện Đại học với yêu cầu chia sẻ công khai vì lợi ích của các nhà làm phim và nhà sản xuất video và âm thanh trên khắp thế giới.

Bộ sưu tập Hiệu ứng Âm thanh của Greg Smith nằm trong Kho lưu trữ Kỹ thuật số của Đại học Hoa Kỳ.

# ZapSplat – Free Sound Effects to Download

Tải xuống hơn 96.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí và các bản nhạc miễn phí bản quyền ở định dạng mp3 và wav. Được ghi lại một cách chuyên nghiệp và cập nhật liên tục.

# Mixkit – Download Free Sound Effects for Videos

Tải xuống hiệu ứng âm thanh miễn phí. Khám phá các hiệu ứng âm thanh miễn phí đáng kinh ngạc từ thư viện âm thanh liên tục được cập nhật của Mixkit để sử dụng trong dự án chỉnh sửa video tiếp theo của bạn. Tất cả các clip âm thanh đều miễn phí bản quyền và có thể được sử dụng mà không cần dẫn nguồn hay trả phí. Hơn nữa, bạn có thể tải ngay mà không cần đăng ký thành viên. Giấy phép hiệu ứng âm thanh miễn phí của Mixkit có nghĩa là bạn có thể sử dụng những âm thanh này trong cả các dự án thương mại và cá nhân.

# Freesound

Freesound: cơ sở dữ liệu hợp tác về âm thanh được cấp phép sáng tạo cho các nhạc sĩ và những người yêu âm thanh.

Ngoài những trang nổi tiếng bên trên thì còn rất nhiều các trang web khác cũng cung cấp các audio effects hoặc các dạng âm thanh tiếng động, âm thanh nhân tạo…

# Ambient-mixer.com

Ambient-mixer.com là một dự án cộng đồng cung cấp cho bạn một số cảnh âm chất lượng độc đáo với các bầu không khí khác nhau để thư giãn hoặc sử dụng các các vòng lặp âm thanh vô tận của Ambient-mixer.com cho các dự án phim ảnh/ âm thanh của bạn.

Bạn có thể trộn và tạo âm thanh của riêng mình một cách hiệu quả hoàn toàn miễn phí mà không cần cài đặt phần mềm. Bạn có thể bắt đầu nghe âm thanh có sẵn được chia sẻ trên website bằng cách nhấp vào các hình ảnh ở trên đó, dựa trên các chủ đề khác nhau. Tất cả các tệp âm thanh đều là các bản miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng ngay cả trong các dự án thương mại của mình, nhờ giấy phép Creative Commons Sampling Plus.

# Neo Sounds

Một bộ sưu tập nhạc miễn phí bản quyền chất lượng cao được tuyển chọn cho video, phim, YouTube, podcast, TV, ứng dụng, trò chơi và hơn thế nữa. Giải pháp cấp phép âm nhạc đơn giản và giá cả phải chăng.

Những bản thu âm tuyệt vời CHO TẤT CẢ Ý TƯỞNG SÁNG TẠO CỦA BẠN
Cho dù bạn là nhà sản xuất video / phim, đài truyền hình / đài phát thanh, nhà sản xuất đa phương tiện, nhà phát triển trò chơi hoặc phần mềm, chủ sở hữu trang web hay nhà quảng cáo, Neo Sounds có hàng nghìn bản nhạc, hiệu ứng âm thanh chất lượng cao, được chọn lọc kỹ lưỡng từ các nhà soạn nhạc đẳng cấp thế giới và nhà sản xuất trên khắp thế giới, cho tất cả các nhu cầu sản xuất của bạn.

# Adobe Audition Sound Effects

Adobe Audition là một bộ công cụ toàn diện để tạo, trộn, chỉnh sửa và khôi phục nội dung âm thanh. Trong khi phần mềm Adobe Audition bạn phải mua thì thư viện âm thanh của Adobe lại được họ cung cấp hoàn toàn miễn phí. Họ có một thư viện rộng lớn chắc chắn có thể giúp ích cho hầu hết các nhu cầu của các nhà làm phim. Tốt hơn nữa, các hiệu ứng âm thanh hiện đã được tích hợp vào Adobe Premiere phiên bản Clouds để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thêm chúng vào videos của mình một cách dễ dàng.

# AudioMicroStock Music and Sound Effects for Creative Projects

AudioMicro cung cấp 296.339+ bản nhạc miễn phí bản quyền từ các nghệ sĩ đoạt giải GRAMMY và 460,63 + 1 hiệu ứng âm thanh từ Star Trek, Apocalypse Now, Kill Bill, v.v.
Ngoài ra thì họ còn bán cả những hiệu ứng âm thanh hay stock music riêng lẻ để bạn lựa chọn. Có tới gần nửa triệu sản phẩm để bạn tha hồ chọn lựa.

# Bounce ColorCinematic Sound Effects

Bounce Color là chuyên trang bán và cung cấp các sản phẩm liên quan tới âm thanh, hình ảnh và hiệu ứng. Trong các sản phẩm được bán của họ cũng có chuyên mục là hiệu ứng âm thanh điện ảnh. Tuy nhiên họ không bán lẻ từng hiệu ứng mà họ bán trọn gói cả bộ nhiều hiệu ứng. Bạn có thể truy cập vào website của Bounce Color để biết thêm chi tiết.

Bounce Color is a website that sells and provides products related to sound, images, and effects. In their products for sale, there is also a category of cinematic sound effects. However, they do not retail individual effects, they sell a whole set of effects. You can visit Bounce Color’s website for more details.

# Acoustica.com

http://download.acoustica.com/sounds/sounds.zip
Một bộ sưu tập các âm thanh bao gồm cưa xích, đồng hồ, tiếng gió, tiếng lách cách, âm thanh trẻ em, ô tô, còi báo động và hơn thế nữa.

# BBC Sound Effects

BBC đã có từ lâu và gần đây đã dành thời gian cung cấp miễn phí một số âm thanh của họ. Kho lưu trữ kết hợp các hiệu ứng được sử dụng bởi đầu ra radio của công ty từ năm 1920. Hiện có 16.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí, với nhiều hiệu ứng khác được phát hành liên tục.

# Big Fish Audio

Bộ sưu tập vòng lặp miễn phí này chứa các vòng lặp, âm thanh và bộ công cụ xây dựng từ một số sản phẩm nổi bật của Big Fish Audio! Họ cung cấp những vòng lặp và hiệu ứng âm thanh miễn phí này để bạn dùng thử và trải nghiệm chất lượng sản phẩm của họ trước khi bạn quyết định mua thử.

Tất nhiên, chúng được Miễn phí bản quyền 100%! Hy vọng bạn sẽ thích những vòng lặp và các âm thanh miễn phí này và quay lại để mua thêm ủng hộ Big Fish Audio!

# Royalty-Free Music For YouTube, Film, TV, and Websites

https://www.royaltyfreemusicclips.com

Tiêu đề trang web cũng nói lên tất cả. Đây là website chuyên về nhạc miễn phí bản quyền, mặc dù nó có cung cấp hiệu ứng âm thanh nhưng với số lượng nhỏ hơn và chỉ là một phần trong hàng trăm ngàn các bản thu âm, âm thanh, hiệu ứng âm thanh khác. Nó sẽ là một nguồn tài nguyên đáng để kiểm tra, tùy thuộc vào mức độ cụ thể của âm thanh bạn cần.

# eSoundz

Âm thanh có thể tải xuống, thư viện âm thanh, plugin VST, hiệu ứng VST và các sản phẩm âm nhạc khác từ các công ty như Sonic Reality, IK Multimedia và hơn thế nữa.

# GDC 2019 Special by Sonniss

Mỗi năm Sonniss tặng miễn phí hiệu ứng âm thanh trị giá hàng nghìn đô la nhân kỷ niệm Hội nghị các nhà phát triển trò chơi. Đây là kho lưu trữ của họ. Mọi thứ đều miễn phí bản quyền và có thể sử dụng cho mục đích thương mại. Không cần phân bổ và bạn có thể sử dụng chúng cho số lượng dự án không giới hạn.
Tất cả các tệp mà Sonniss gửi đi chỉ là một mẫu nhỏ trong bộ sưu tập hoàn chỉnh của các nhà cung cấp của họ. Sonniss thường chọn một vài âm thanh từ mỗi thư viện được thêm vào Sonniss trong năm. Không có hồ sơ nào Sonniss cho đi đã được sửa đổi theo bất kỳ cách nào, chúng hoàn toàn giống với hồ sơ Sonniss bán. Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn và lựa chọn thiết kế hơn để làm việc, vui lòng xem xét mua bộ sưu tập tương ứng.

# Free Music Archive

https://freemusicarchive.org
Tài nguyên của bạn cho âm nhạc miễn phí. Duyệt, nghe và tải nhạc miễn phí. Không có quảng cáo, không có đăng ký. YouTube, podcast, phim ngắn hoặc một dự án truyền thông khác mà bạn cần kết thúc một cách an toàn? Kiểm tra phần âm nhạc miễn phí bản quyền do Tribe of Noise PRO cung cấp.

# Facebook Sound Collection

https://www.facebook.com/sound/collection/
Facebook Sound Collection là một thư viện âm thanh gồm các hiệu ứng âm thanh và nhạc miễn phí bản quyền mà bạn có thể tải xuống cho video của mình.

# freeSFX

https://www.freesfx.co.uk/
Tất cả đều nằm trong tiêu đề trang webfreeSFX. Trang web này được thiết kế tối thiểu với các danh sách và liệt kê những gì bạn muốn tìm. Hơn nửa triệu âm thanh và hiệu ứng âm thanh được phân loại để bạn có thể dễ dàng tải xuống và dùng thử.

# FindSounds

https://www.findsounds.com
FindSounds là một trang tìm kiếm âm thanh trực tuyến. Nó là công cụ chuyên dụng, chuyên index và tìm những sound effects phù hợp nhất cho bạn theo từng chủ đề hay thể loại mà bạn quan tâm.

#EpidemicSound

https://www.epidemicsound.com/sound-effects/

# GameSounds

https://gamesounds.xyz/?dir=Sound%20Effects
Tổng hợp danh sách hàng triệu files âm thanh về games. Nếu bạn là một nhà phát triển games hoặc đơn giản là muốn chèn những âm thanh games vào trong video của bạn thì website này là một tài nguyên vô giá với bạn đó.

# get-sounds.com

https://get-sounds.com

# HISSandaROAR

https://hissandaroar.com/v3/sound-effects-libraries/

# Looperman

https://www.looperman.com
Tài nguyên âm thanh chuyên nghiệp và cộng đồng nhạc sĩ sôi động.
Nếu bạn đang tìm kiếm các vòng lặp, Acapella và giọng hát miễn phí, muốn kết nối với các nhạc sĩ có cùng chí hướng từ khắp nơi trên thế giới hoặc chỉ muốn nhận một số phản hồi về âm nhạc của bạn.

Thế thì Looperman đúng là nơi bạn cần đó. Looperman có hàng nghìn vòng lặp miễn phí và các tài nguyên âm thanh khác để giúp bạn tiếp tục tạo ra âm nhạc.

# Media CollegeVideo, Audio, and Multimedia Resources

https://www.mediacollege.com
MediaCollege.com là một tài nguyên giáo dục trực tuyến miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm đến phương tiện nghe nhìn. Tất cả mọi thứ từ tạo video đến thiết kế trang web được bao gồm trong các hướng dẫn và bài viết blog.

# Nature Sounds

https://www.storyblocks.com/audio/search?media-type=sound-effects&categories=nature

Được quyền truy cập không hạn chế vào Âm thanh thiên nhiên miễn phí tiền bản quyền.
Những âm thanh nhẹ nhàng của thiên nhiên. Tận hưởng những lợi ích của việc tải xuống hiệu ứng âm thanh thiên nhiên không giới hạn, miễn phí bản quyền, sau đó thư giãn khi biết rằng bạn có tất cả âm thanh thiên nhiên mà bạn cần ở hiện tại và cả trong tương lai.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phải đi đâu tìm các Hiệu ứng âm thanh  thiên nhiên nữa.

Storyblocks có thể hỗ trợ bạn định vị đoạn âm thanh lý tưởng cho dự án của bạn. Để bắt đầu, hãy thực hiện tìm kiếm từ khóa và sau đó lọc theo thời lượng hoặc danh mục.

Đối với nhạc nền cho podcast của bạn, bạn có thể yêu cầu một âm thanh xung quanh lặp lại như sóng vỗ. Có thể bạn đang tìm kiếm một cụm ngắn để biểu thị một sự chuyển đổi, giống như một bộ rung.

Bạn có thể tải xuống từ thư viện hơn 10.000 hiệu ứng âm thanh được ghi sẵn của Storyblocks. Đội ngũ các nhà soạn nhạc và nhà phát triển âm thanh độc lập của Storyblocks liên tục giới thiệu những âm thanh mới.

Tất cả các hiệu ứng âm thanh đều có sẵn dưới dạng tệp MP3 hoặc WAV để tải xuống.

# Orange Free Sounds

https://orangefreesounds.com
Orange Free Sounds cung cấp nhiều lựa chọn hiệu ứng âm thanh, vòng lặp nhạc và nhạc nền miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại và phi thương mại.
Không có phí ẩn hoặc yêu cầu đăng ký. Nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống.
Cơ sở dữ liệu trang web thường xuyên được cập nhật với nội dung mới.

# PlayOnLoop

https://www.playonloop.com
PlayOnLoop là một trong những thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh độc đáo và tiết kiệm chi phí nhất trên internet, được tạo cho và bởi các chuyên gia âm thanh thực tế.

Kể từ năm 2010, trọng tâm chính của PlayOnLoop là cung cấp nhạc nền miễn phí bản quyền đã được sửa đổi và tối ưu hóa để sử dụng trong video, trình chiếu, quảng cáo, cũng như trò chơi điện tử và hoạt hình.

Sau đó, PlayOnLoop đã tạo một danh mục riêng cho hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp cho video, đoạn giới thiệu, TV / Radio và các phương tiện phát sóng khác.

# Partners In Rhyme

https://www.partnersinrhyme.com
Kể từ năm 1996, Partners In Rhyme đã cung cấp nhạc miễn phí bản quyền trên internet. Đối với khoản phí một lần của bạn, Partners In Rhyme cung cấp cho bạn giấy phép miễn phí bản quyền.

Không giống như các nhà cung cấp âm nhạc miễn phí bản quyền khác, Partners In Rhyme không yêu cầu bạn xuất bản giới thiệu hoặc báo cáo cho bất kỳ tổ chức quyền biểu diễn nào, bất kể quy mô sản xuất của bạn như thế nào.

# PacDV

https://www.pacdv.com/sounds/
Kể từ năm 2001, PacDV đã sản xuất các hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền cho các nhà làm phim, nhà thiết kế âm thanh, nhà sản xuất âm nhạc, sinh viên điện ảnh và nhà phát triển đa phương tiện.

Âm thanh của PacDV đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và video độc lập, chương trình truyền hình, phim tài liệu, quảng cáo, trò chơi, chương trình radio và các dự án truyền thông mới.

Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy các đoạn âm thanh mà PacDV đã quyết định cung cấp để tải xuống miễn phí.

Bạn có thể tự do sử dụng các hiệu ứng âm thanh và đoạn âm thanh trên trang web này trong các tác phẩm video, phim, âm thanh và đa phương tiện của mình, nhưng bạn không được bán lại hoặc cấp phép lại âm thanh, đưa chúng lên trang web để tải xuống hoặc liên kết đến các tệp âm thanh riêng lẻ.

Hy vọng bạn thích các bộ sưu tập các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền của PacDV!

# SoundsCrate

https://soundscrate.com
Bạn có thể tải xuống hàng nghìn hiệu ứng âm thanh miễn phí và nhạc miễn phí bản quyền ở các định dạng MP3 và WAV. Các bản nhạc đã được làm độc quyền hoàn toàn và bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Nội dung gốc do những người trong ngành Hollywood tạo ra. Bạn được sử dụng các Audio Effects này hoàn toàn miễn phí và thậm chí không cần phải ghi nguồn.

# Skyes Audio

Skyes Audio cho phép bạn tải miễn phí một số hiệu ứng âm thanh do chính Skyes Audio sáng tác. Để ủng hộ họ thì bạn cũng có thể mua các hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp của họ tại đây: https://www.skyesaudio.com/free

# SoundJay.com

https://www.soundjay.com
Trang web hiệu ứng âm thanh miễn phí của Sound Jay! Bạn được phép sử dụng miễn phí âm thanh trên trang web của Sound Jay trong các dự án của mình nhưng bạn KHÔNG được phép đăng âm thanh lên bất kỳ trang web nào để người khác tải xuống, liên kết trực tiếp đến các tệp âm thanh riêng lẻ hoặc bán âm thanh cho bất kỳ ai khác.

Đảm bảo đọc Điều khoản sử dụng trước khi tải xuống và sử dụng các hiệu ứng âm thanh hoặc bản nhạc. Hầu hết các tệp là hiệu ứng âm thanh nổi 16-bit chất lượng cao 44,1 kHz hoặc 48 kHz.

# SoundGator

SoundGator cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh và hoàn toàn miễn phí. Theo những gì SoundGator có nói trên trang chủ của họ:

 • Free Downloads
  All sound effects are completely free to use in your projects.
 • Instant Access
  Registration is not required to download sounds.
 • No Attribution Required
  The sound effects can be used without attribution.
 • Growing Library
  Come back soon as we frequently add new sound effects.

Với rất nhiều thể loại âm thanh khác nhau cho bạn lựa chọn như:

 • Buttons
 • Domestic
 • Human
 • Industrial
 • Interface
 • Machines
 • Miscellaneous
 • Nature
 • Transitions
 • Transportation
 • Urban
 • Voices

# Soundsnap Sound Effects Library

https://www.soundsnap.com

# SoundEffects+

https://www.soundeffectsplus.com

# SampleSwap

https://sampleswap.org

# TalkingWav

https://www.talkingwav.com

# Videomaker.com

https://www.videomaker.com/downloads/free-sound-effects

# Vocal Downloads

https://www.vocaldownloads.com

# VIPZone Samples

https://www.vipzone-samples.com

Danh sách các website cung cấp Sound Effects chất lượng cao có trả phí.

#Envato Elements – Download Royalty Sound Effects

Ngoài bộ sưu tập miễn phí thì Envato cũng là nơi có hàng triệu các sound effects được bán bởi hàng ngàn nhà cung cấp trên toàn thế giới.

# Pond5

https://www.pond5.com/sound-effects/

# PremiumBeat

https://www.premiumbeat.com

# Pro Sound Effects

https://www.prosoundeffects.com/pricing/

 

References:

Share.
About Author

Leave A Reply