Thứ Hai, 05-12-2022

20 thống kê về Tiếp thị ảnh hưởng (influencer marketing) sẽ khiến bạn ngạc nhiên

4.8/5 - (36 bình chọn)

Khi phương tiện truyền thông xã hội trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta, tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn đã bùng nổ. Mọi người đang chuyển sang các tư vấn của các thần tượng trên Instagram, các nhân vật nổi tiếng trên Twitter và các ngôi sao YouTube trước khi quyết định mua hàng.

Những người có ảnh hưởng này được hàng triệu người tiêu dùng tin cậy và các nhà tiếp thị đang chú ý. Hóa ra 86% trong số họ đã sử dụng influencer marketing kể từ năm ngoái và ngân sách dành cho influencer marketing đang tăng vọt.

Truyền thông xã hội đã mang đến cho những người bình thường cơ hội xây dựng thương hiệu của riêng họ thông qua nội dung kích thích và tương tác. Những người có ảnh hưởng mới này dễ liên hệ hơn những người nổi tiếng truyền thống. Vì ngày càng có nhiều người tham gia mạng xã hội nên các công ty bắt đầu nhận ra rằng họ có thể tận dụng những nền tảng này để tiếp thị.

Mối quan tâm đến tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn mới chỉ tăng lên, có nghĩa là rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và đưa ra các số liệu thống kê thú vị. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số kết quả thu hút nhất của những nghiên cứu này. Dưới đây là 20 thống kê về influencer marketing – tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Ngân sách dành cho influencer marketing đang tăng vọt

Ngân sách dành cho influencer marketing đang tăng vọt

Table of Contents

70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống

Rất khó để các thương hiệu xây dựng được mức độ tin cậy mà những người có ảnh hưởng sở hữu, nhưng nhờ tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn mà niềm tin được truyền đến thương hiệu của bạn. Nhiều đến nỗi 4 trong 10 người đăng ký thế kỷ nói rằng người có ảnh hưởng yêu thích của họ hiểu họ hơn bạn bè của họ

Một tác dụng khác của tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn là các thương hiệu không phải lãng phí nguồn lực để quảng bá bản thân, thay vào đó sử dụng những người có ảnh hưởng để thay mặt họ nói và truyền tải thông điệp mà họ muốn mọi người ở đây tin tưởng.

86% phụ nữ sử dụng mạng xã hội để được tư vấn mua hàng

86% phụ nữ sử dụng mạng xã hội để được tư vấn mua hàng

Thống kê này là rất quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào có phụ nữ là đối tượng mục tiêu chính hoặc nằm trong phạm vi khách hàng lý tưởng của họ.

Có vẻ như nếu bạn muốn tiếp cận nhiều phụ nữ hơn và khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn cần phải xuất hiện trên mạng xã hội và biết những người có ảnh hưởng mà họ quan tâm. Và hành vi này đang gia tăng khi 45% phụ nữ tuyên bố tích cực hơn trên phương tiện truyền thông xã hội mà họ có chỉ mới 2 năm trước.

Khi nói đến tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn, hơn một nửa phụ nữ đã mua hàng do các bài đăng của người có ảnh hưởng với Facebook và Instagram là nền tảng ưa thích. Chìa khóa để thu hút nhóm khách hàng này thông qua những người có ảnh hưởng là phải chân thật và truyền cảm hứng.

49% người tiêu dùng dựa vào các đề xuất của người nổi tiếng

Thống kê này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của ảnh hưởng trên mạng xã hội đối với các thương hiệu trong việc kết nối với khách hàng của họ. Không chỉ 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đề xuất của người có ảnh hưởng mà 40% đã mua thứ gì đó sau khi nhìn thấy nó trên Twitter, YouTube hoặc Instagram.

Nếu người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng vào lời giới thiệu của người có ảnh hưởng, họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. Các thương hiệu có thể dựa trên sự tin tưởng của những người có tầm ảnh hưởng rộng.

6 trên 10 thanh thiếu niên làm theo lời khuyên từ những Influencer

Lời nói của một người nổi tiếng không còn có giá trị như trước nữa. Không chỉ khách hàng khó tin tưởng vào các thương hiệu mà cả những người nổi tiếng truyền thống dường như cũng mất dần sức ảnh hưởng mà họ từng có.

Những người có ảnh hưởng có khả năng tạo dựng mối quan hệ bền chặt với người hâm mộ và trải nghiệm lượng khán giả gắn bó hơn với số lượt xem nhiều hơn gấp 3 lần, số hành động nhiều gấp đôi và số nhận xét nhiều hơn 12 lần so với video của những người nổi tiếng truyền thống.

Có vẻ như người tiêu dùng ngày nay tin tưởng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và đồng nghiệp của họ hơn bất kỳ ai khác. Quyền lực đã chuyển sang những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Các chiến dịch tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn kiếm được $6,50 cho mỗi đô la chi ra.

Với 59% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn của họ, lĩnh vực tiếp thị này đang trở thành kênh phát triển nhanh nhất cho các thương hiệu, đánh bại tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền và tiếp thị qua email.

Theo một nghiên cứu của Tomson, các doanh nghiệp kiếm được 6,50 đô la cho mỗi đô la chi tiêu cho những người có ảnh hưởng. Đó là lợi tức đầu tư đáng kể khi hơn một nửa số nhà tiếp thị cũng coi khách hàng mà họ có được thông qua con đường này là những khách hàng tiềm năng tốt hơn. Có vẻ marketing truyền thống đang bị đánh bại bởi influencer marketing.

Xét về các kênh người ảnh hưởng, blog và Facebook được coi là những nền tảng hiệu quả nhất.

Tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn là phương pháp thu hút khách hàng trực tuyến phát triển nhanh nhất

Nhiều thương hiệu đang tham gia chuyến tàu tiếp thị qua người có ảnh hưởng. Việc xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng cộng hưởng với thương hiệu của bạn và tạo các chiến dịch phù hợp với giá trị của những người theo dõi người có ảnh hưởng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, 22% các nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí để có được khách hàng mới.

57% công ty thời trang và làm đẹp tham gia vào tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn

57% công ty thời trang và làm đẹp tham gia vào tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn

Thời trang và làm đẹp là những ngành phụ thuộc nhiều vào tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn vì sự phát triển cho các thương hiệu ngày càng trở nên khó khăn hơn nếu không có quảng cáo và marketing.

Trong lĩnh vực này, 57% công ty hiện sử dụng những người có ảnh hưởng như một phần của hỗn hợp tiếp thị của họ, trong khi 21% đang có kế hoạch thêm điều này vào chiến lược của họ trong năm tới.

Nhiều thương hiệu hiện sử dụng những người có ảnh hưởng để đạt được thành công lớn như Lush sử dụng Grav3yardgirl và Nicole Guerriero thu được hàng nghìn lượt xem trên YouTube. Tuy nhiên, trong khi nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp quan tâm đến việc sử dụng những người có ảnh hưởng, nhiều người muốn đảm bảo rằng mối quan hệ với thương hiệu tồn tại để thúc đẩy thành công.

Các thương hiệu lớn có kế hoạch tăng chi tiêu cho tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn

Ngày càng có nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị nhận ra những kết quả đáng kinh ngạc mà hoạt động tiếp thị có thể tạo ra. Tác động này dẫn đến sự gia tăng chi tiêu với 67% nhà tiếp thị dự định tăng ngân sách của họ trong 12 tháng tới, đặc biệt là trên Instagram.

Việc tăng chi tiêu không chỉ để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận khán giả mới và cải thiện việc quảng bá thương hiệu mà còn nhanh chóng trở thành kênh quan trọng đối với nhiều nhà tiếp thị.

Ngành tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn dự kiến ​​đạt 10 tỷ đô la vào năm 2020

Là một ngành công nghiệp, tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn đã mở rộng theo cấp số nhân trong hai năm qua. Chỉ trị giá 2 tỷ đô la vào năm 2017, ngành công nghiệp này sẽ đạt 10 tỷ đô la vào năm 2020 khi ngành chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều hơn và trở thành một thị trường hiệu quả hơn.

Sự tăng trưởng này đồng nghĩa với việc sử dụng rộng rãi hơn trong tiếp thị và sẽ yêu cầu các nhà tiếp thị phát triển chiến lược theo cách đo lường chiến dịch, tạo phân tích để mở rộng chiến dịch và xem xét cách quản lý mối quan hệ giữa thương hiệu và những người có ảnh hưởng.

74% người được hỏi tham khảo mạng xã hội trước khi mua hàng

74% người được hỏi tham khảo mạng xã hội trước khi mua hàng

Khoảng 3/4 người tiêu dùng tin tưởng ý kiến ​​họ tìm thấy trên mạng xã hội, bao gồm cả ý kiến ​​từ bạn bè, gia đình và những người có ảnh hưởng, để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Điều này tạo ra cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị trong việc quảng bá sản phẩm (được tài trợ hoặc không) để tiếp cận đối tượng mới.

Influencer Marketing đã vượt qua tiếp thị in ấn

Điều này có nghĩa là các thương hiệu đang trải qua một quá trình chuyển đổi trong cách họ chi tiêu ngân sách tiếp thị. Việc mua quảng cáo đắt tiền và không hiệu quả, chẳng hạn như những quảng cáo được tìm thấy trên báo và tạp chí, đang nhường chỗ cho tiếp thị người có ảnh hưởng.

Lợi tức đầu tư vào tiếp thị qua người có ảnh hưởng vượt xa bất kỳ phương tiện truyền thống nào.

40% khách hàng sử dụng công nghệ chặn quảng cáo

Ngày càng có nhiều người dùng internet loại bỏ quảng cáo truyền thống khỏi trải nghiệm trực tuyến của họ. Ở Hoa Kỳ, việc sử dụng tính năng chặn quảng cáo là 40% trên máy tính xách tay và 15% trên thiết bị di động do người tiêu dùng cảm thấy mệt mỏi với các cửa sổ bật lên và biểu ngữ.

Nhưng những người có ảnh hưởng hiện đang lấp đầy khoảng trống. Mọi người không chặn video từ những người nổi tiếng trên mạng xã hội mà họ yêu thích; trên thực tế, họ đang ăn hết mọi lời họ nói. Sức mạnh quảng cáo đang chuyển sang những người thực sự và những người có ảnh hưởng.

Các nhà tiếp thị chi từ $25,000 đến $50,000 cho các chiến dịch tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn.

Chi tiêu cho những người có ảnh hưởng đã tăng lên trong vài năm qua và nó sẽ tiếp tục tăng.

Nhiều ngân sách dành cho tiếp thị qua người có ảnh hưởng đang tăng lên với các nhà tiếp thị dự kiến ​​sẽ đầu tư trung bình từ 25.000 đến 50.000 đô la cho các chiến dịch nhiều mặt, phù hợp với nhiều ngân sách tiếp thị bên ngoài của các công ty vừa và nhỏ.

40% người dùng Twitter đã mua hàng dựa trên một Tweet

Trên thực tế, dường như những người có ảnh hưởng trên Twitter có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của những người theo dõi. Trên nền tảng này, những người có ảnh hưởng hiện đang cạnh tranh với bạn bè về mặt xây dựng lòng tin với 49% người dùng Twitter nói rằng họ dựa vào những người có ảnh hưởng so với 56% lắng nghe bạn bè.

Tham gia vào các chiến dịch tiếp thị với những người có ảnh hưởng trên Twitter rõ ràng có tiềm năng thúc đẩy doanh số bán hàng hóa và dịch vụ.

67% các nhà tiếp thị quảng cáo nội dung với sự trợ giúp của những Influencers

Chúng tôi đã đề cập đến 73% nhà tiếp thị có ngân sách dành riêng cho tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng, nhưng hiện tại chỉ có 67% đang tích cực tương tác và có mối quan hệ với những người có ảnh hưởng. Họ đang đi trước đường cong và thực hiện các giao dịch tiếp thị để tăng sự tin tưởng của họ.

Bây giờ là lúc để bắt đầu và tham gia vào tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng. Đã đến lúc thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm những người có ảnh hưởng có thể có được sự tin tưởng và cống hiến của khán giả mục tiêu của bạn.

Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng nhất

Với khoảng hai tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới, Facebook là kênh truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất với 19% quyết định mua hàng bị ảnh hưởng bởi nền tảng này.

Các mạng xã hội khác đang bắt kịp gã khổng lồ, nhưng Facebook vẫn dẫn đầu. Điều quan trọng là duy trì hoạt động trên Facebook và tương tác với những người có ảnh hưởng cho mục đích tiếp thị.

YouTube đang HOT dần và có thể vượt mặt Facebook

Trong khi Facebook vẫn đang dẫn đầu, YouTube đứng ngay sau với 18% ảnh hưởng tiếp thị. Nền tảng này đã biến những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trở thành những người bình thường, và sự nổi tiếng dành cho mọi nhóm tuổi và nhân khẩu học.

Tất cả mọi người trên YouTube đều có điều gì đó và các nhà tiếp thị đang chú ý đến bằng cách bỏ nhiều tiền hơn vào tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn trên nền tảng này.

60% người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog khi mua sắm tại cửa hàng

Điều này làm thay đổi ý nghĩa của việc mua sắm. Theo nghiên cứu, 3% người tiêu dùng sẽ cân nhắc mua sản phẩm tại cửa hàng nếu được quảng cáo bởi một người nổi tiếng so với 60% đối với một người có tầm ảnh hưởng.

Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn hơn, mà hơn một nửa số khách hàng đang tham khảo blog và mạng xã hội trên điện thoại di động của họ trước khi mua sắm cho thấy tầm quan trọng của thông tin và bài đăng dễ tìm (xã hội và blog) để tiết lộ danh tiếng của sản phẩm.

Ý định mua hàng của những người có ảnh hưởng trên Twitter tăng 5,2 lần

Một phần của nghiên cứu tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn có nghĩa là khám phá mạng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất để quảng bá thương hiệu của bạn và nơi có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo Twitter, những người có ảnh hưởng đã tạo ra ý định mua hàng tăng 5,2 lần khi người dùng tiếp xúc với các tweet của thương hiệu và người có ảnh hưởng so với 2,7 lần khi chỉ hiển thị các tweet của thương hiệu.

71% nhà tiếp thị tin rằng quan hệ đối tác với người có tầm ảnh hưởng là tốt cho việc kinh doanh

Các chiến dịch tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn không nên là đề xuất một sớm một chiều mà là một chiến lược có giá trị trong bộ công cụ của nhà tiếp thị. Với gần 3/4 các chuyên gia tiếp thị cho rằng chúng tốt cho việc kinh doanh.

Nếu bạn có thể hợp tác với họ và tạo mối quan hệ lâu dài, biến họ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn, thông điệp mà họ thể hiện sẽ trở nên đáng tin cậy hơn thay vì quảng cáo. Nó giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn nếu bạn được một người có ảnh hưởng coi là đáng tin cậy.

Học tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn trong Xã hội cùng với Huy Hòa. Muộn còn hơn không khi xây dựng một chiến dịch tiếp thị qua người có tầm ảnh hưởng. Một cách tốt để bắt đầu là tiếp cận với một số người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của bạn và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời của bạn. Nếu không, hãy nghiên cứu về một số người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và tìm ra những người có số lượng fan lớn phù hợp với nhóm khách hàng của bạn.

Dù bằng cách nào, hiểu cách sử dụng tiếp thị thông qua người có tầm ảnh hưởng lớn đúng với tiềm năng thực sự của nó sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, khách hàng tiềm năng và doanh thu.

Tìm hiểu các công cụ và công nghệ cần thiết để đáp ứng những thách thức của ngày mai trong chiến dịch marketing của bạn cùng với Huy Hòa. Theo dõi các bài viết về chủ đề marketing, nhất là marketing về mảng dịch vụ như: y tế, du lịch, … trên blog của Huy Hòa để nắm thêm các kiến thức mới và xu thế tương lai.

 

References:

Share.
About Author

Leave A Reply